Cựu vô địch thế giới Fernando Alonso có thể trở lại F1 từ mùa giải tới

Đình CườngCập nhật 07:02 ngày 01/06/2020

VTV.vn - Nhà cựu vô địch thế giới Fernando Alonso đang cân nhắc khả năng tranh tài trở lại với đấu trường công thức 1.

Fernando Alonso đã nói lời chia tay với F1 sau mùa giải 2018, khi thi đấu cho McLaren. Từ đó đến nay, tay đua người Tây Ban Nha tham gia rất nhiều giải đua khác nhau, từ IndyCar, LeMans 24h, Dakar Rally hay cả World Endurance Championship. Dù vậy, anh vẫn chờ đợi 1 cơ hội trở lại với F1.

Cơ hội đó có vẻ đã rõ ràng hơn trong những ngày gần đây, khi Renault tuyên bố sẽ mở rộng khả năng lựa chọn tay lái thứ 2 trong mùa giải sau. Hiện tại, đội đua Pháp vẫn đang có 2 tay đua là Esteban Ocon và Daniel Ricciardo, tuy nhiên, Ricciardo sẽ chuyển sang McLaren từ mùa tới, và vị trí của tay đua người Australia đang bỏ trống. 

Alonso từng có quãng thời gian rất đẹp với Renault khi anh 2 lần vô địch thế giới tại đây vào các năm 2005 và 2006. Bản thân Alonso cũng tuyên bố rằng, anh không coi trọng chuyện tiền bạc nếu trở lại F1, mà cần 1 đội đua sẵn sàng cho mình cơ hội trở lại và cạnh tranh.


Lewis Hamilton đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Áo

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Ở buổi chạy thử đầu tiên chuẩn bị cho chặng đua đầu tiên mùa giải này đã diễn ra tại Áo. Không nằm ngoài dự đoán, đội Mercedes đã tiếp tục chiếm ưu thế.