F1: Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên ở GP Styria

PVCập nhật 08:09 ngày 12/07/2020

VTV.vn - Tay đua Lewis Hamilton tiếp tục thi đấu xuất sắc để giành vị trí xuất phát đầu tiên ở GP Styria sau khi về nhất chặng phân hạng.

Cơn mưa nặng hạt tại trường đua Red Bull Ring đã khiến các đợt chạy thử của GP Styria bị hủy bỏ, và đã có những lo ngại rằng chặng đua phân hạng cũng sẽ phải tạm hoãn. Dù vậy, chặng phân hạng này cuối cùng đã có thể diễn ra muộn hơn vài giờ - với kết quả có thể nói là khá bất ngờ.

F1: Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên ở GP Styria - Ảnh 1.

Lewis Hamilton cho thấy rằng, anh vẫn là 1 trong những tay đua xử lý tốt nhất trong thời tiết xấu.Tay đua 6 lần vô địch thế giới là người giành vị trí xuất phát đầu tiên với thời gian hoàn thành 1 vòng đua nhanh nhất là 1 phút 19 giây 273. Đây là chặng đua thứ 89 trong sự nghiệp Lewis Hamilton có được vị trí này, thành tích mà không có tay đua nào bắt kịp trong lịch sử F1.

Tay đua sẽ xuất phát ở vị trí thứ 2 tại GP Styria năm nay là Max Verstappen, người có thời gian chậm hơn Lewis Hamilton khoảng 1,2 giây.

F1: Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên ở GP Styria - Ảnh 2.

Xếp thứ 3 là tay đua Carlos Sainz của đội Mclaren. Đội đua nước Anh đang cho thấy tham vọng cạnh tranh 1 vị trí trong top đầu, khi ở GP Áo, tay đua Lando Norris của đội đua này đã cán đích ở vị trí thứ 3.

Xếp thứ 4 ở chặng đua phân hạng là đồng đội của Lewis Hamilton, Valtteri Bottas. Trong khi đó, 2 tay đua của đội Ferrari là Sebastian Vettel và Charles Leclerc lại gây thất vọng khi chỉ xếp lần lượt ở vị trí thứ 10 và 11.

F1: Lewis Hamilton giành vị trí xuất phát đầu tiên ở GP Styria - Ảnh 3.