Max Verstappen đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Styria

Đình Cường - Tuấn ĐoànCập nhật 07:06 ngày 11/07/2020

VTV.vn - Vào hôm qua, buổi chạy thử cho chặng đua thứ 2 mùa giải 2020 đã được diễn ra. Đã có những thử nghiệm được các đội đua đưa vào buổi chạy thử và không ít vấn đề đã nảy sinh.

Rất nhiều tay đua đã phải kết thúc sớm buổi chạy thử vì phanh khóa bánh, dẫn tới tai nạn. Nhẹ thì ảnh hưởng tới thành tích, nặng hơn 1 chút thì đâm vào hàng rào và hỏng xe. Có lẽ thời tiết nắng nóng tại khu vực Styria đã ảnh hưởng tới động cơ của các chiếc xe và nhiều đội đua vẫn chưa thể thích ứng với điều này.

HIGHLIGHTS: Đua thử F1 GP Styria

Trở lại với những diễn biến chính của buổi chạy thử. Ở lượt đầu tiên, Sergio Perez của Racing Point gây bất ngờ với thành tích 1 phút 4 giây 867, nhanh hơn gần 1 giây so với Max Verstappen. Tay đua người Hà Lan thi đấu tốt hơn ở lượt 2 và vượt qua đối thủ đến từ Mexico để trở thành người lái nhanh nhất buổi chạy thử hôm qua.

Max Verstappen đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Styria - Ảnh 2.

Verstappen đã cho thấy sự trở lại sau GP Áo gây thất vọng

Verstappen kết thúc 1 vòng đua với thời gian 1 phút 3 giây 660. 2 tay đua đội Mercedes là Lewis Hamilton và Valtteri Bottas chạy khá ổn định với việc xếp trong top 5 ở cả 2 lần chạy thử. Trong khi đó, Ferrari tiếp tục gây thất vọng ở buổi chạy thử, nhất là ở lượt thứ 2, với việc Charles Leclerc xếp thứ 9 còn Sebastian Vettel xếp thứ 16.

Max Verstappen đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Styria - Ảnh 3.

Ferrari tiếp tục gây thất vọng ở buổi chạy thử

Vào hôm nay, các tay đua sẽ có thêm 1 lượt chạy thử trong buổi sáng trước khi bước vào vòng phân hạng trong buổi chiều. Dự báo thời tiết cho thấy trường đua Red Bull Ring rất có thể sẽ có mưa, vì vậy sẽ ảnh hưởng tới chiến thuật của các đội.

Max Verstappen đạt thành tích tốt nhất buổi chạy thử GP Styria - Ảnh 4.

Kết quả buổi chạy thử GP Styria ngày 11/7