F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Tây Ban Nha

Đình CườngCập nhật 22:09 ngày 16/08/2020

VTV.vn - Đã không có bất ngờ nào xảy ra ở trường đua Catalunya vào hôm nay, khi đội Mercedes đã có tay đua về nhất ở chặng này - lại là Lewis Hamilton.

HIGHLIGHTS: Chặng đua chính GP Tây Ban Nha 2020

Đội đua nước Đức tuyên bố đã chuẩn bị rất kỹ để tránh việc Red Bull tạo ra bất ngờ và họ đã làm được. Hamilton ngay lập tức bứt hẳn lên ngay từ những mét đầu và không gặp khó khăn nào để về nhất. Đồng đội của anh - Valtteri Bottas, dù xuất phát không tốt, nhưng cũng không bị tụt lại quá xa. Anh kết thúc chặng đua với vị trí thứ 3, thậm chí khoảng cách đủ lớn với nhóm còn lại, giúp Bottas tự tin vào pit thay lốp ở vòng áp chót, qua đó lập fastest lap và được cộng thêm 1 điểm.

F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Tây Ban Nha - Ảnh 2.

Xếp sau nhóm 3 tay đua dẫn đầu là bộ đôi của Racing Point. Sergio Perez sau 2 tuần vắng mặt đã trở lại khá thành công với việc xếp thứ 5, dưới đồng đội Lance Stroll. Đội đua màu hồng càng cho thấy sức mạnh của mình khi sử dụng động cơ do Mercedes cung cấp.

F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Tây Ban Nha - Ảnh 3.

Leclerc phải bỏ cuộc trong nỗi buồn ở vòng 41

Trong khi đó, Ferrari tiếp tục cho thấy những bất ổn. Tay đua tốt nhất của họ từ đầu mùa - Charles Leclerc gặp tai nạn ở vòng 37 và xe của anh hỏng nặng, dẫn tới việc phải bỏ cuộc ở vòng 41. Sebastian Vettel đã có 1 chiến thuật rất mạo hiểm, khi chỉ vào pit 1 lần và giữ nguyên bộ lốp mềm trong gần 30 vòng. Anh kết thúc chặng đua ở vị trí thứ 7 dù xuất phát thứ 11. Dù sao đây cũng là thành công cho cá nhân tay đua người Đức. Với việc xếp thứ 7 chặng này, Vettel cũng đã cùng với Hamilton trở thành 2 tay đua có được 3000 điểm sớm nhất.

F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Tây Ban Nha - Ảnh 4.

Trong khi đó, Hamilton sau khi về nhất chặng này đã có 132 điểm, hơn Max Verstappen tới 37 điểm. Bottas đã bị Verstappen đẩy xuống hạng 3, nhưng khoảng cách của anh với nhóm sau vẫn còn rất xa. Sau GP Tây Ban Nha, các tay đua F1 sẽ nghỉ 1 tuần, trước khi trở lại với 3 chặng tiếp theo diễn ra ở các trường đua Spa - Francorchamps (Bỉ), Monza & Mugello (Italia).

F1: Lewis Hamilton về nhất tại GP Tây Ban Nha - Ảnh 5.

Thứ tự các tay đua ở GP Tây Ban Nha