F1 thay đổi quy định về động cơ: Hạn chế hiệu quả của Mercedes, Racing Point hay Williams

PVCập nhật 05:00 ngày 18/08/2020

VTV.vn - Việc thay đổi quy định của BTC giải đua F1 được cho là sẽ hạn chế sức mạnh của các đội dùng động cơ đốt trong hiệu quả như Mercedes, Racing Point hay Williams.

BTC giải đua xe công thức 1 đã gửi thông báo tới 10 đội đua về quy định mới sẽ được ban hành. Theo đó, các đội đua sẽ chỉ được sử dụng một chế độ động cơ đốt trong cho cả vòng phân hạng và vòng đua chính.

Điều này được cho là sẽ hạn chế sức mạnh của các đội dùng động cơ đốt trong hiệu quả như Mercedes, Racing Point hay Williams.

F1 thay đổi quy định về động cơ: Hạn chế hiệu quả của Mercedes, Racing Point hay Williams - Ảnh 1.

Lewis Hamilton hay Valtteri Bottas thường giành được vị trí xuất phát đầu tiên

Chế độ động cơ của ba đội đua này thường tạo ra thành tích vượt trội ở vòng phân hạng so với những đội đua khác. Có thể thấy Lewis Hamilton hay Valtteri Bottas thường giành được vị trí xuất phát đầu tiên với khoảng cách lớn hơn một giây so với người đứng sau.

Tuy nhiên ở vòng đua chính, vận tốc trung bình của hai tay đua đội Mercedes lại không quá vượt trội so với đối thủ. BTC F1 muốn thắt chặt lại quy định ở vòng phân hạng để khiến cuộc tranh tài trở nên cân bằng và hấp dẫn hơn.

Trong thời gian tới, FIA sẽ sớm hoàn thiện văn bản về việc sửa đổi quy định. Điều luật mới này sẽ được áp dụng tại Grand Prix Bỉ diễn ra vào ngày 30/08 tới đây.