GP Australia 2021 sẽ bị hoãn?

Đình CườngCập nhật 05:13 ngày 09/01/2021

VTV.vn - Một nguồn tin chưa chính thức, nhưng có uy tín đã khẳng định chặng đua đầu tiên của mùa giải 2021 sẽ không diễn ra ở Melbourne.

Chủ tịch đội Aston Martin - tỷ phú Lawrence Stroll vào hôm qua cho biết GP Australia sẽ bị hoãn thay vì tổ chức vào ngày 15/3 như dự kiến. Nguyên nhân không có gì mới, đó là bởi tình hình dịch COVID-19 tại quốc gia này vẫn đang rất căng thẳng và các nhà chức trách yêu cầu bắt buộc mọi hành khách nhập cảnh phải cách ly 2 tuần trước khi có những hoạt động khác. Đây là điều không thể với các đội đua và quan chức F1.

GP Australia 2021 sẽ bị hoãn? - Ảnh 1.

Ông Lawrence Stroll cho biết BTC F1 đang cố gắng đưa GP Australia 2021 có thể diễn ra vào mùa thu

Ông Stroll chia sẻ với báo chí: "Melbourne chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng gần như chắc chắn chặng đua này sẽ không bị hủy trong năm nay, mà chỉ hoãn. Chúng tôi vẫn đang cùng nhau tìm ra giải pháp để đưa chặng đua trở lại vào mùa thu. Chặng mở màn mùa 2021 có thể sẽ ở Bahrain".

Hồi năm ngoái, các đội đua F1 cũng đã tới Melbourne, nhưng không thể thi đấu vì có 2 thợ máy của McLaren nhiễm COVID-19. Khi đó dịch bệnh tại Australia thậm chí còn chưa nghiêm trọng như hiện tại.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

FIA công bố kết quả điều tra vụ tai nạn của Romain Grosjean

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những kết quả có được từ vụ điều tra này sẽ giúp FIA có thêm những quy chuẩn kỹ thuật nhằm nâng cao tính an toàn cho F1 trong tương lai.