F1: Williams đạt thỏa thuận hợp tác sâu rộng với Mercedes

Đình CườngCập nhật 07:00 ngày 06/01/2021

VTV.vn - Đội đua giàu truyền thống của Anh Williams tiếp tục tin tưởng vào sự hợp tác dài hạn với Mercedes trong tương lai.

Theo thỏa thuận mới được ký kết, Williams sẽ được phép tiếp cận nhiều hơn về mặt kỹ thuật với Mercedes. Đội đua nước Anh sẽ mua 1 số thành phần nằm trong danh sách được chuyển giao công nghệ do FIA cho phép như hệ thống thủy lực hay hộp số. Thỏa thuận này sẽ chính thức có hiệu lực từ năm 2022 - khi F1 chuyển sang bộ quy tắc mới về kỹ thuật.

F1: Williams đạt thỏa thuận hợp tác sâu rộng với Mercedes - Ảnh 1.

Williams đã có mối quan hệ tốt với Mercedes từ nhiều năm qua

2 đội đua đã hợp tác với nhau từ năm 2014 và Mercedes hiện tại đang để George Russell tranh tài cho Williams theo dạng mượn tay đua. Thỏa thuận từ năm 2014 chỉ liên quan tới việc Mercedes cung cấp động cơ và các bộ phận khí động học. Việc ký kết mới sẽ giúp Williams tập trung nguồn lực của mình vào các lĩnh vực khác, thay vì dàn trải trong điều kiện họ không có đủ nguồn lực.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

FIA công bố kết quả điều tra vụ tai nạn của Romain Grosjean

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Những kết quả có được từ vụ điều tra này sẽ giúp FIA có thêm những quy chuẩn kỹ thuật nhằm nâng cao tính an toàn cho F1 trong tương lai.