Khó khăn tài chính, đội đua McLaren buộc phải cắt giảm nhân sự

Đình CườngCập nhật 06:00 ngày 27/05/2020

VTV.vn - Vấn đề tài chính không chỉ là trở ngại cho việc thành lập đội đua mới, mà còn khiến cho cả những đội đua có truyền thống gặp khó khăn.

Vào hôm qua, hãng sản xuất xe nổi tiếng của Anh McLaren tuyên bố sẽ phải cắt giảm 1200 nhân viên, trong đó có cả những người làm ở bộ phận công thức 1. Paul Walsh - chủ tịch tập đoàn McLaren cho biết doanh số của hãng đã giảm trong thời điểm kinh tế khủng hoảng, buộc họ phải thu nhỏ quy mô hoạt động. Ngoài công thức 1, McLaren còn hoạt động ở lĩnh vực kinh doanh và sản xuất siêu xe. Mảng này cũng bị sụt giảm doanh thu nghiêm trọng do tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Dù cắt giảm nhân sự, nhưng McLaren cam kết rằng, hãng vẫn sẽ duy trì tranh tài ở công thức 1 thay vì bán cho nhà đầu tư khác. Một trong những nhà đầu tư lớn nhất của McLaren hiện tại là 1 tập đoàn tài chính có chủ sở hữu mang quốc tịch Bahrain. Đội McLaren vào tháng trước đã bị chính phủ Anh khước từ đề nghị cho vay 150 triệu bảng, điều đó khiến họ buộc phải thế chấp 1 phần nhà máy và bộ sưu tập xe đua của mình.
Tags: