Lãnh đạo Ferrari tự tin sẽ vô địch thế giới… trong tương lai gần

Đình CườngCập nhật 06:17 ngày 29/07/2020

VTV.vn - Hành trình trở lại vinh quang của Ferrari vẫn còn rất chông gai với nhiều thử thách phía trước.

Ferrari là 1 công ty con thuộc tập đoàn FIAT. Họ có cùng chủ sở hữu với CLB Juventus, nhưng trong khi Juventus đang thống trị Serie A thì Ferrari đã 13 năm chưa vô địch ở giải đấu mình tranh tài, dù đổ không biết bao tiền của. Chuỗi thành tích đáng thất vọng đó rất có thể kéo dài sang năm nay và cả năm sau, theo lời lãnh đạo tập đoàn FIAT - ông John Elkann.

Vị lãnh đạo này chia sẻ  với Gazzetta dello Sport: "Chúng tôi đang ở trong 1 tình thế khó khăn để có thể quay lại thời kỳ đỉnh cao. Có rất nhiều đội đua mạnh, với kỹ sư giỏi hơn chúng tôi, tay đua cũng rất cạnh tranh không kém gì người chúng tôi đang có, trong khi Ferrari vẫn còn nhiều điều cần cải thiện. Hy vọng vào năm 2022, đội sẽ quay lại với quỹ đạo chiến thắng. Đó là thời điểm bộ luật mới của F1 ban hành được 1 năm và chúng tôi có thể hiểu được mình sẽ phải làm gì để cạnh tranh cho ngôi vô địch".

Lãnh đạo Ferrari tự tin sẽ vô địch thế giới… trong tương lai gần - Ảnh 1.

Ông John Elkann cho rằng Ferrari chưa thể vô địch thế giới trong năm 2020

Ông Elkann cho biết mình hoàn toàn ủng hộ việc Ferrari chia tay với Vettel để đặt niềm tin vào lứa trẻ: "Trong 10 năm qua, chúng tôi đã có 2 nhà VĐTG là Alonso và Vettel. Nhưng giờ là lúc để đội tái cơ cấu, đặt niềm tin vào tương lai. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn với lựa chọn này và sẽ có những so sánh để đưa ra những điều chỉnh. Leclerc và Sainz sẽ được tạo điều kiện tối đa để phát triển".

Với những phát biểu trên, có lẽ người hâm mộ Ferrari nên coi mùa giải này như 1 cơ hội để họ xem đội đua mình cổ vũ tiến bộ qua từng chặng, và chức VĐTG vẫn còn là điều gì đó xa vời.

Tags: