Lewis Hamilton khó có thể giữ ổn định thu nhập trong tương lai

Đình CườngCập nhật 06:07 ngày 29/10/2020

VTV.vn - Dù là tay đua số 1 của công thức 1 hiện tại, nhưng Lewis Hamilton cũng không thể nhận được mức đãi ngộ cao hơn nữa.

Hamilton sẽ hết hạn hợp đồng với Mercedes từ mùa 2020 và gần như chắc chắn, sẽ không đội đua khác nào ngoài Mercedes đủ khả năng tài chính cũng như tham vọng để gắn bó với Hamilton. Tuy nhiên, vấn đề 2 bên đang quan tâm chính là mức đãi ngộ trong tương lai của tay đua người Anh.

Lewis Hamilton khó có thể giữ ổn định thu nhập trong tương lai - Ảnh 1.

Tay đua người Anh đang được hưởng rất nhiều ưu đãi ở Mercedes

Hamilton vẫn muốn nhận được 40 triệu bảng/năm - mức mà lãnh đạo Mercedes thỏa thuận sơ bộ với tay đua này. Tuy nhiên, từ mùa 2023, các đội sẽ phải cắt giảm toàn bộ chi phí, vì vậy mức lương của Hamilton trở nên quá lớn. Tay đua 35 tuổi đang được đề xuất "chỉ" nhận 22 triệu bảng/năm, và ký hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Mức lương hiện tại mà Hamilton nhận được ở Mercedes là 35 triệu bảng/năm, cao nhất trong số các tay đua công thức 1. Anh còn giúp đội Mercedes kiếm thêm rất nhiều khoản tài trợ nhờ thành tích ấn tượng của mình trên đường đua.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

NÓNG: Lewis Hamilton nhiễm COVID-19

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Nhà vô địch thế giới đua xe F1 Lewis Hamitlon đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và chắc chắn bõ lỡ Sakhir Grand Prix cuối tuần này.