Liên đoàn ô tô thể thao thế giới lên kế hoạch tìm kiếm chủ tịch mới

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:49 ngày 07/05/2020

VTV.vn - Trong tương lai gần, Liên đoàn ô tô thể thao thế giới FIA sẽ cần phải tìm người kế nhiệm cho Jean Todt- chủ tịch hiện tại của tổ chức

Theo báo chí Italia, cựu chủ tịch Ferrari - Luca di Montezemolo đang được ban điều hành FIA nhắm tới cho vị trí chủ tịch tổ chức này. Chủ tịch hiện tại của FIA, ông Jean Todt sẽ kết thúc nhiệm kỳ của mình vào cuối năm 2021, và ông sẽ không thể tái tranh cử do đã đảm nhận vị trí này trong 3 nhiệm kỳ.  

Ông Luca di Montezemolo đã rời khỏi Ferrari năm 2014 do những bất đồng với người kế nhiệm là Sergio Marchione. Người đàn ông 72 tuổi từng gắn với những năm tháng huy hoàng của Ferrari, khi giúp đội đua này giành 5 chức VĐTG liên tiếp từ năm 2000 - 2004.

Liên đoàn ô tô thể thao thế giới lên kế hoạch tìm kiếm chủ tịch mới - Ảnh 1.

Ông Montezemolo từng rất thành công với Ferrari

Thông tin về việc FIA liên hệ với Luca di Montezemolo chưa được các bên xác nhận, nhưng cựu chủ tịch Ferrari đã nhận được sự ủng hộ từ các lãnh đạo khác. Giám đốc điều hành F1 hiện tại - ông Ross Brawn cho rằng FIA cần một nhà lãnh đạo có tiếng nói quan  trọng, đủ kinh nghiệm bao quát các vấn đề của tổ chức và không ai phù hợp hơn Luca di Montezemolo lúc này. Sau khi chia tay Ferrari, ông Luca di Montezemolo tham gia vào 1 số hoạt động đầu tư, cũng như là đại sứ trong quá trình vận động đăng cai Olympic 2024 của thành phố Roma. Ông cũng thường có các buổi tọa đàm về quản lý ở các trường đại học ở Italia và Mỹ.