Max Verstappen vượt qua Hamilton và Bottas để chiến thắng ở GP 70 năm F1

Thể Thao VTV - Cập nhật 21:59 ngày 09/08/2020

VTV.vn - Vượt qua cả Hamilton và Bottas, Max Verstappen là người về đích đầu tiên ở chặng đua ý nghĩa kỷ niệm 70 năm của giải đua xe Công thức 1.

Cách đây ít giờ đã diễn ra chặng đua Công thức 1 kỷ niệm 70 năm của giải đua xe danh giá này. Chặng đua diễn ra tại Silverstone, Vương Quốc Anh và đội đua Mercedes vẫn là những người có ưu thế giành chức vô địch nhất khi 2 tay lái có được những vị trí xuất phát tốt nhất.

Max Verstappen vượt qua Hamilton và Bottas để chiến thắng ở GP 70 năm F1 - Ảnh 1.

Chiếc xe của Verstappen tại GP kỷ niệm 70 năm F1

Valttery Bottas và Lewis Hamilton đã xuất phát rất tốt và duy trì được lợi thế ở những vòng đua đầu tiên. Tuy nhiên Max Verstappen đã có một chiến thuật thay lốp hợp lý ở chặng đua tại Silverstone này.

Tay đua 23 tuổi của Red Bull có 2 lần vào pit thay lốp ở những thời điểm phù hợp để qua đó vượt qua cả Hamilton và Bottas. Max Verstappen là người về đích đầu tiên ở chặng đua ý nghĩa kỷ niệm 70 năm của giải đua xe Công thức 1.

Max Verstappen vượt qua Hamilton và Bottas để chiến thắng ở GP 70 năm F1 - Ảnh 2.

Max Verstappen

Max Verstappen vượt qua Hamilton và Bottas để chiến thắng ở GP 70 năm F1 - Ảnh 3.

Verstappen đã có chiến thắng ý nghĩa

Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên của Verstappen ở mùa giải năm nay. Xếp thứ 2 và 3 lần lượt là các tay đua đội Mercedes là Lewis Hamilton và Valttery Bottas. Hamilton có thêm 1 điểm vì là tay đua hoàn thành 1 vòng đua nhanh nhất. Charles Leclerc của Ferrari cũng đã có một chặng đua đầy cố gắng để kết thúc ở vị trí thứ 4.

Max Verstappen vượt qua Hamilton và Bottas để chiến thắng ở GP 70 năm F1 - Ảnh 4.

Bảng thành tích của các tay đua tại GP kỷ niệm 70 năm F1