Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công

Anh QuânCập nhật 18:06 ngày 08/08/2020

VTV.vn - Do sao chép thiết kế ống phanh từ Mercedes, đội đua Racing Point đã bị BTC F1 trừ 15 điểm và nộp phạt 400.000 euro sau khi bị Renault khiếu nại.

Theo phiên điều trần diễn ra tại Silverstone, Anh vào ngày 7/8, Renault đã thắng kiện sau khi đệ đơn khiếu nại các xe đua của đội Racing Point.

Theo đội đua nước Pháp, chiếc RP20 của Racing Point sử dụng tại 3 chặng ở Áo, Hungary và Anh đã dùng ống dẫn phanh (brake ducts) được sao chép trực tiếp từ Mercedes 2019.

Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công - Ảnh 1.

Ống dẫn phanh của Mercedes (trên) và của Racing Point (dưới)

Tuy nhiên, Racing Point vẫn kiên quyết khẳng định thiết kế xe PR20 được vận hành theo đúng quy định. Dù vậy, những người quản lý F1 đứng về phía Renault. Đây là đòn giáng mạnh vào tham vọng của Racing Point.

Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công - Ảnh 2.

Đội đua Racing Point 15 điểm và phạt 400.000 euro

Ban tổ chức quyết định trừ của đội đua Racing Point 15 điểm và phạt 400.000 euro. Việc này khiến đội đua nước Anh bị tụt xuống đứng sau chính đối thủ Renault, khi mùa giải trải qua 4 chặng.

Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công - Ảnh 3.

Ống dẫn phanh của chiếc Racing Point RP20

Vào tháng 3 năm nay, trước những xì xào về việc chiếc Racing Point RP20 giống với chiếc Mercedes W10, FIA đã lập đoàn kiểm tra xuống tận trụ sở Racing Point ở Silverstone và kết luận đội đua này vẫn làm đúng luật. Nhưng không biết do sơ suất hay có lý do gì khác mà họ lại không kiểm tra ống dẫn phanh của chiếc xe hồng.

Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công - Ảnh 4.

Racing Point bị tụt xuống đứng sau chính đối thủ Renault

Ngoài ra, đội Racing Point chịu khiển trách cho 2 chặng ở Hungary và Anh. Dù vậy, tay đua Perez và Stroll vẫn được giữ nguyên điểm số trên bảng xếp hạng cá nhân.

Đua xe F1: Đội đua Racing Point phạt nặng sau khi Renault khiếu nại thành công - Ảnh 5.

Nico Hulkenberg sẽ đua thay cho Sergio Perez

Đội đua nước Pháp chịu thêm tổn thất khi tay đua Sergio Perez dương tính với COVID-19 và không thể tham dự chặng kỷ niệm 70 năm thành lập F1 vào ngày 9/8. Nico Hulkenberg là người thay thế anh thi đấu.Vì sao Lewis Hamilton bị phạt 10 giây tại GP Nga?

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Với vị trí xuất phát đầu tiên, Hamilton được kỳ vọng sẽ chiến thắng và san bằng kỷ lục 91 lần chiến thắng chặng của Michael Schumacher, nhưng điều đó đã không xảy ra.