Mercedes lên kế hoạch đàm phán với Lewis Hamilton

Đình CườngCập nhật 05:48 ngày 18/11/2020

VTV.vn - Đội đua nước Đức vẫn đang cố gắng thuyết phục tay đua số 1 của họ ở lại thêm nhiều năm nữa.

Theo ESPN, ban lãnh đạo Mercedes sẽ có cuộc gặp với Lewis Hamilton và đại diện, để bàn về tương lai của tay đua này trong vài ngày tới. Hợp đồng giữa 2 bên sẽ hết hạn vào tháng sau. Lãnh đội Toto Wolff cho biết ở thời điểm này, ông không thể nói trước được điều gì.

Mercedes lên kế hoạch đàm phán với Lewis Hamilton - Ảnh 1.

Việc đàm phán hợp đồng với Hamilton đang là ưu tiên số 1 của Mercedes lúc này

Có 2 vấn đề trong việc đàm phán hợp đồng với Lewis Hamilton. Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, đó là mức đãi ngộ của anh. Mercedes muốn tay đua này giảm lương, để giành ngân sách phát triển xe trong tương lai, nhưng chắc chắn họ cũng không thể trả Hamilton ít hơn quá nhiều con số 40 triệu USD/năm mà tay đua này đang nhận. Vấn đề thứ 2 đó là động lực của tay đua này. Khi đã có tới 7 chức VĐTG và chưa có đối thủ xứng tầm, liệu Hamilton có thiếu đi động lực cạnh tranh hay không?

Những vấn đề đó sẽ được 2 bên cùng nhau thảo luận trong những cuộc họp sắp tới. Hamilton cũng chia sẻ rằng anh đang cân nhắc nghỉ ngơi và chuyển sang đua ở 1 thể loại xe khác, sau khi đã có nhiều vinh quang với F1.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!