Mick Schumacher tiến thêm 1 bước nữa trong hành trình gia nhập F1

Đình CườngCập nhật 06:16 ngày 30/09/2020

VTV.vn - Tay đua trẻ của Học viện Ferrari Mick Schumacher vừa tiến thêm 1 bước nữa trên hành trình chinh phục con đường năm xưa mà cha anh đã đi.

Mick Schumacher sẽ có màn ra mắt tại Công thức 1, khi anh tham gia vào buổi chạy thử GP Eifel diễn ra tại trường đua Nurburgring vào ngày 9/10 tới, trước sự chứng kiến của các khán giả nhà. Mick Schumacher sẽ lái xe của đội Alfa Romeo - đội đua dùng động cơ Ferrari, trong khi đối thủ của anh tại F2 - Callum Ilott sẽ chạy thử xe của đội Haas. 1 tài năng trẻ của F2 là Robert Schwartzman - sẽ có cơ hội lái thử tại GP Abu Dhabi.

Mick Schumacher tiến thêm 1 bước nữa trong hành trình gia nhập F1 - Ảnh 1.

Lái thử xe F1 là 1 cơ hội hiếm có dành cho các tay đua trẻ, khi họ được chạy trên thực địa những chiếc xe mạnh nhất của thể thao tốc độ. Dù lịch thi đấu F2 và F1 gần tương đương nhau, nhưng việc chạy thử xe F1 mang lại cảm giác rất khác cho các tay đua trẻ. Mick Schumacher và Callum Ilott, Robert Schwartzman đều là những tài năng trẻ của Ferrari và họ hoàn toàn có đủ khả năng để thi đấu F1 trong tương lai. Trước đó tại GP Tuscany, Mick Schumacher đã được cầm lái chiếc F2004 của người cha huyền thoại Michael.