Mùa giải F1 2020 có thể sẽ đón chào sự trở lại của khán giả

Đình CườngCập nhật 07:23 ngày 22/06/2020

VTV.vn - 8 chặng đầu mùa giải F1 2020 sẽ thi đấu trong 1 trường đua đóng kín, nhưng nửa sau của mùa giải này có thể mọi chuyện sẽ khác.

Theo giám đốc chuyên môn F1 - Ross Brawn, ban tổ chức đang cân nhắc khả năng để 1 số lượng khán giả giới hạn vào theo dõi các chặng F1 trong nửa sau mùa giải 2020. Ông này chia sẻ trong 1 cuộc trả lời phỏng vấn trực tuyến: "Chúng tôi không quá vội vàng, nhưng việc để khán giả vào theo dõi các chặng đua là 1 khả năng cần nghiên cứu. Trước mắt, an toàn của các tay đua và thành viên đội đua là quan trọng nhất".

Khác với nhiều môn thể thao khác như bóng đá hay quần vợt, khi thi đấu tập trung là 1 giải pháp, F1 sẽ không thể làm được điều đó. Các tay đua, đội đua và quan chức phải di chuyển tới các địa điểm khác nhau trên thế giới, thi đấu ở những trường đua khác nhau. Vì vậy, công tác kiểm soát y tế sẽ khó khăn hơn và nguy cơ lây nhiễm cũng cao hơn các VĐV ở môn thể thao khác. Ban tổ chức F1 cũng hiểu vấn đề này, vì vậy, việc chưa vội vàng cho khán giả vào theo dõi là các chặng đua là 1 quyết định dễ hiểu.


Charles Leclerc giành chiến thắng tại GP Monaco

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại GP Monaco. Charles Leclerc đã không thể giành chiến thắng trong 2 lần trước đó xuất phát ở vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, ở lần thứ 3 này, mọi chuyện đã khác.