Pirelli đàm phán tiêu chuẩn lốp mới với các đội đua F1

Đình CườngCập nhật 05:34 ngày 20/05/2020

VTV.vn - Hãng cung cấp lốp xe cho giải đua công thức 1 đang đàm phán để đi đến sự thống nhất về những thay đổi cho mùa giải 2020.

Theo quy định, Pirelli sẽ cung cấp cho các đội 3 lựa chọn khác nhau ở mỗi loại lốp Mềm, Trung tính và Cứng ở mỗi chặng đua,và điều này sẽ giúp các đội chủ động hơn trong việc điều chỉnh chiến thuật, qua đó tạo lợi thế ở vòng phân hạng hay cuộc đua chính. Tuy nhiên, mùa giải công thức 1 năm nay đã có những sự thay đổi, và Pirelli cũng phải đề xuất với các đội về những thay đổi của hãng nhằm phù hợp với tình hình mới.

Theo đó, Pirelli đề xuất với các đội việc sẽ chỉ cung cấp duy nhất 1 lựa chọn duy nhất ở mỗi loại lốp Mềm, Trung tính và Cứng. Điều này sẽ khiến khả năng đa dạng chiến thuật của các đội sẽ bị hạn chế hơn trước tương đối nhiều. Teho ông Mario Isola, chủ tịch Pirelli, quyết định trên xuất phát từ việc các chặng đua còn lại trong mùa giải sẽ được bố trí sát nhau, trong khi hãng gặp khó khăn trong việc sản xuất số lượng lốp lớn trong thời gian ngắn. Dự kiến, số lốp mà Pirelli cung cấp cho các đội ở mùa giải 2020 sẽ là hơn 35000 đơn vị.
Tags: