Red Bull lên kế hoạch sản xuất động cơ cho riêng mình

Đình CườngCập nhật 05:49 ngày 07/10/2020

VTV.vn - Không muốn bị phụ thuộc, đội đua nước Áo đang lên một kế hoạch đầy tham vọng trong tương lai.

Hiện tại Red Bull (và cả đội đua vệ tinh là Alpha Tauri) đang sử dụng động cơ do Honda cung cấp.Dù vậy, nhà sản xuất động cơ Nhật Bản sẽ rút lui sau mùa giải 2021. Quãng thời gian từ bây giờ đến hết năm 2021 không còn quá dài, và Red Bull lúc này đang phải gấp rút tìm kiếm 1 nhà cung cấp động cơ mới. Có 3 cái tên mà Red Bull chọn lựa: đó là Ferrari, Mercedes và Renault.

Red Bull lên kế hoạch sản xuất động cơ cho riêng mình - Ảnh 1.

Tuy nhiên, 1 lãnh đạo giấu tên của Red Bull cho biết đội đua này đang lên kế hoạch tự sản xuất động cơ, để không bị phụ thuộc vào các nhà cung cấp. Đề án đó sẽ được nghiên cứu và áp dụng trong tương lai, còn từ năm 2021, Red Bull sẽ vẫn phải dùng động cơ của 1 trong 3 nhà cung cấp còn lại.

Ý tưởng của Red Bull đã nhận được sự hưởng ứng của Honda. Chia sẻ với báo chí, giám đốc kỹ thuật mảng F1 của Honda - Masashi Yamamoto cho biết hãng sẵn sàng hỗ trợ Red Bull về nhân sự và công nghệ để việc sản xuất động cơ trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, để đưa động cơ gắn vào xe chạy trên đường đua F1, 1 hãng động cơ cần phải đảm bảo rất nhiều quy chuẩn về mặt kỹ thuật do ban tổ chức công bố.