Sebastian Vettel thừa nhận sai lầm khi gia nhập Ferrari

Đình CườngCập nhật 06:27 ngày 08/10/2020

VTV.vn - Từng rất được kỳ vọng khi tới với Ferrari, nhưng tay đua người Đức Sebastian Vettel đã không thể hiện được như mong ước của nhiều người.

Vettel được ví như "Baby Schumi" và bản thân anh cũng gia nhập Ferrari ở tuổi 27, bằng với thời điểm Michael Schumacher tới với Ferrari và thống trị công thức 1 trong 5 năm liên tiếp. Dù vậy, khác với bậc đàn anh, quãng thời gian Vettel ở Ferrari chỉ mang tới sự thất vọng. Anh hiện đang ở mùa giải cuối cùng với Ferrari và chưa lần nào góp mặt tại bục nhận giải.

Chia sẻ với chương trình Beyond the Grid do F1 sản xuất trước thềm GP Eifel diễn ra cuối tuần này trên quê hương mình, tay đua 33 tuổi thừa nhận: "Có nhiều thứ tôi lẽ ra có thể làm tốt hơn, hoặc ra quyết định sớm hơn. Lẽ ra tôi không nên tới đây. Nhưng tôi nghĩ chính điều đó đã tạo ra bản thân tôi lúc này. Tôi không muốn nhắc lại quá nhiều những sai lầm quá khứ. Tôi đã từng phải bỏ cuộc ở Hockenheim ở dạng thời tiết nửa khô nửa ướt, nhiều người đã chỉ trích tôi sau thất bại đó.

Sebastian Vettel thừa nhận sai lầm khi gia nhập Ferrari - Ảnh 1.

Vettel đang trải qua mùa giải tồi tệ trong màu áo Ferrari

Tôi đã mạo hiểm ở tình huống đó, nhưng nếu không mạo hiểm, tôi sẽ bỏ lỡ cơ hội của mình. Đó có phải là lý do để tôi bị chỉ trích như vậy không? Rất có thể"

Tay đua người Đức hiện có 4 chức vô địch thế giới, chỉ xếp sau Lewis Hamilton, nhưng đã từ lâu, Vettel không được tận hưởng cảm giác cạnh tranh cho ngôi vô địch nữa.  Anh cũng tố cáo đội Ferrari không tạo điều kiện để mình cạnh tranh sòng phẳng mà có dấu hiệu ưu ái Charles Leclerc. Hiện tại, tay đua người Đức cho biết anh đã bắt đầu chuẩn bị để không mất thời gian làm quen khi gia nhập đội Aston Martin từ mùa sau.