Tương lai GP Anh 2020 sẽ được quyết định trong tháng 4 tới

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 05:55 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Ban tổ chức GP Anh không thể ngồi yên trước những diễn biến của dịch COVID-19.

Hiện tại dịch COVID-19 đang có dấu hiệu lây lan với tốc độ chóng mặt ở Anh, và ngay cả thủ tướng nước này là ông Boris Johnson cũng đã dương tính với SARS-CoV-2. Các hoạt động thể thao và tập trung đông người tại Anh đã phải tạm dừng, và điều đó dĩ nhiên là sẽ có những tác động nhất định tới GP Anh, sẽ được diễn ra theo dự kiến là vào ngày 19/7 tới.

Những năm qua, GP Anh luôn được coi là một trong những chặng đua thu hút sự chú ý của người hâm mộ nhất, với sự góp mặt của hơn 200.000 khán giả theo dõi trong 3 ngày diễn ra sự kiện, cùng hàng trăm triệu người theo dõi qua TV hoặc các ứng dụng truyền hình trực tuyến. Theo giám đốc trường đua Silverstone - Stuart Pringle, ban tổ chức GP Anh sẽ có cuộc họp với FIA vào đầu tháng 4 này để bàn về khả năng hoãn hay tiếp tục để chặng đua diễn ra.

Tương lai GP Anh 2020 sẽ được quyết định trong tháng 4 tới - Ảnh 1.

GP Anh và GP Italia là 2 chặng đua chưa từng vắng mặt trong lịch sử F1, tuy nhiên trước những diễn biến hiện tại của dịch COVID-19, khả năng hủy cũng đã được tính tới. Trước đó, một chặng đua lâu đời khác là GP Monaco - vốn chưa từng vắng mặt trong bản đồ F1 kể từ lần đầu tiên được đưa vào thi đấu năm 1953, cũng đã phải hủy.