Toto Wolff nhận được sự quan tâm của Aston Martin

Đình CườngCập nhật 07:17 ngày 28/03/2020

VTV.vn - Lãnh đội Mercedes có thể sẽ chia tay với đội đua Đức để bước sang 1 chương mới trong sự nghiệp.

Việc Toto Wolff nhận được sự quan tâm từ Aston Martin không phải là điều quá mới mẻ. Ông có mối quan hệ tốt với Lawrence Stroll, chủ sở hữu hiện tại của đội Racing Point. Từ năm sau, Racing Point sẽ được chuyển giao cho Aston Martin và đội đua nước Anh rất cần một nhân vật đủ tài năng để giúp mình có thể tiến xa trong tương lai.

Aston Martin đã tỏ ra rất quyết tâm đầu tư vào F1. Họ là nhà tài trợ chính nhiều năm qua của Red Bull và từ năm tới, hãng xe Anh sẽ tách ra thành 1 đội riêng. Thông tin Aston Martin liên hệ với Toto Wolff đã được cựu giám đốc điều hành F1 - Bernie Ecclestone xác nhận. Ông Bernie chia sẻ với GPFans.com: "Toto là bộ não mà bất kỳ 1 đội đua nào cũng muốn có. Anh ấy sẽ được toàn quyền quyết định ở Aston Martin, nhất là trong việc chọn lựa ai làm việc với mình. Tôi nghĩ khả năng Toto rời Mercedes là có thể".

Hiện tại đội Mercedes và Toto Wolff vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào với tin đồn trên. Toto Wolff đến với Mercedes từ tháng 1/2013, sau 1 thời gian làm giám đốc điều hành ở đội Williams. Từ đó đến nay, đội đua Đức đã có 6 lần liên tiếp vô địch đội đua.