Gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Phương Anh Đào thấy trái tim mình mềm lại

Tiêu Trang Ngọc Bảo

15/12/2025 13:58 GMT+7

VTV.vn - Phương Anh Đào đã có chuyến đi thiện nguyện đến Thanh Hóa và Sơn La. Cô gọi đây là hành trình khiến trái tim mình “mềm lại”.

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Trở về sau chuyến đi, Phương Anh Đào cho biết ngay từ ngày đầu đặt chân đến xã Tam Chung (Thanh Hóa), cô đã hiểu vì sao nơi đây luôn được xem là điểm đến đầy thử thách. Trường Mầm non Tam Chung có đến bảy điểm lẻ nằm chênh vênh trên triền núi. Riêng điểm trường Bản Ón cách trung tâm xã 23 km. Đường ngoằn ngoèo men theo sườn núi, một bên vách đá dựng đứng, một bên vực sâu hun hút, chỉ cần một cơn mưa nhỏ là có thể bị chia cắt. Thế nhưng, đó lại là con đường mà học sinh và giáo viên nơi đây đi qua mỗi ngày để đến lớp.

Phương Anh Đào kể rằng khi vượt qua đoạn đường cuối cùng để nhìn thấy mái trường nhỏ, cô đã “đứng im vài giây” vì không tin có những em bé mới 3–5 tuổi lại có thể băng qua con đường ấy mỗi sáng. Khi nghe giáo viên chia sẻ rằng bữa ăn của mỗi em chỉ vỏn vẹn 20.000 đồng một ngày, Phương Anh Đào đã lặng người. Có những ngày mất điện, thầy cô phải nhóm bếp củi để nấu ăn. Có bé đến lớp chỉ mang theo một nắm cơm trắng nhưng vẫn nở nụ cười khi gặp cô.

Gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Phương Anh Đào thấy trái tim mình mềm lại- Ảnh 1.

Hành trình tại Sơn La tiếp tục mở ra cho nữ diễn viên một mảng hiện thực khác. Điểm trường Tân Thành (xã Chiềng Sơn) có 153 học sinh nhưng chỉ một máy lọc nước hoạt động quá tải. Hai lớp chưa có TV để dạy học, phòng học bong tróc, nền nứt, cửa mục, giáo cụ thiếu thốn. Một phòng vừa làm lớp Tin học vừa là nơi thầy giáo ngủ trưa tạm bợ vì không có khu nghỉ dành cho giáo viên. Khi bước vào căn phòng với những bức tường loang lổ ấy, Phương Anh Đào nói: “Không bộ phim nào có thể tái hiện hết được sự thiếu thốn này".

Chuyến đi lần này Phương Anh Đào đồng hành cùng chương trình "Giao nắng, chuyển yêu thương". Mỗi món quà được trao tại Thanh Hóa và Sơn La đều chứa đựng mong muốn mang đến cho các em một môi trường học tập an toàn hơn, đầy đủ hơn và đáng hy vọng hơn. 

Gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Phương Anh Đào thấy trái tim mình mềm lại- Ảnh 2.
Gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Phương Anh Đào thấy trái tim mình mềm lại- Ảnh 3.

Khi chuyến đi khép lại, Phương Anh Đào vẫn mang trong mình rất nhiều cảm xúc. Cô nói rằng đây không chỉ là một hoạt động thiện nguyện, mà là lời nhắc nhở để bản thân nhìn rõ nỗi vất vả vẫn tồn tại rất gần nhưng ít khi được thấy. 

“Tôi giao nắng, nhưng thật ra chính các em đã sưởi ấm trái tim tôi” - Phương Anh Đào chia sẻ - “Các em nhỏ vùng biên… các em chỉ có một con đường để hy vọng – đó là con đường đến trường. Tôi chỉ mong những điều nhỏ bé mình mang đến hôm nay có thể khiến hành trình đó của các em nhẹ nhàng hơn một chút".

“Tôi ước gì mình đến sớm hơn với các em" - Phương Anh Đào nói thêm.

Gặp gỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Phương Anh Đào thấy trái tim mình mềm lại- Ảnh 4.Trấn Thành: “Phương Anh Đào giống Mai trong tưởng tượng của tôi nhất”

VTV.vn - Đạo diễn loạt phim trăm tỷ “Bố già”, “Nhà bà Nữ” rất tự tin với nữ chính trong phim “Mai”. Bộ phim sẽ ra mắt trong dịp Tết 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.