114 giải thưởng được trao trong cuộc thi 'Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh'

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 09/11/2015 06:12 GMT+7

Một tiết mục văn nghệ trong lễ trao thưởng. (Ảnh: Tin Tức TTX).

VTV.vn - Chiều 8/11, vòng chung kết cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” và lễ trao giải cho học sinh khối trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm 2015 đã được tổ chức.

Vòng chung kết cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” và lễ trao giải cho học sinh khối trung học cơ sở thành phố Hà Nội năm 2015 đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức chiều 8/11.

Tham gia vòng chung kết có 180 thí sinh đã đoạt giải Nhất khối 8 của 30 quận, huyện, thị xã thuộc địa bàn Hà Nội. Vượt qua gần 20.000 bài viết tham dự trong các đợt thi cấp quận, các thí sinh này đã vào thi vòng chung kết với hai nội dung thi viết và thi thuyết trình. Ban tổ chức đã trao 114 giải thưởng trị giá hơn 200 triệu đồng cho các quận, huyện và các thí sinh đoạt giải; trong đó cuộc thi viết có 6 giải đồng hạng cấp quận cho 30 quận, huyện; 89 giải cấp thành phố cho khối lớp 8 (gồm 9 giải Nhất, 10 giải Nhì, 20 giải Ba, 50 giải Khuyến khích). Cuộc thi thuyết trình có 18 giải cấp thành phố cho khối lớp 8 gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. 

Bốc thăm vào chủ đề nơi ở của người Hà Nội, bằng lối thuyết trình tự tin, hấp dẫn, thí sinh Nguyễn Vân Thùy Linh, lớp 8A4, trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên (Hoàn Kiếm) đã dẫn dắt người nghe đến với thông điệp mỗi gia đình cần giáo dục con cái biết giữ gìn, yêu thương, bảo vệ tổ ấm của mình, đó là điều quan trọng nhất. Phần thuyết trình của Nguyễn Vân Thùy Linh được Ban giám khảo đánh giá cao và em đã đoạt một trong hai giải Nhất của phần thi này. Nguyễn Vân Thùy Linh cũng là thí sinh đoạt giải Nhì cuộc thi viết với những cảm nhận về lòng nhân ái và lối ứng xử đẹp của người mẹ trong cuộc sống hàng ngày đã truyền đến cho con cái của mình. Qua câu chuyện, em mong muốn người Hà Nội nghĩ về cách ứng xử của mình để có cách ứng xử đẹp hơn.

Với 2 giải Nhất (viết và thuyết trình), 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích, quận Hoàn Kiếm là đơn vị đoạt giải tập thể duy nhất của cuộc thi. 

Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cuộc thi cho biết, Sở đã biên soạn bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Thủ đô”. Ngoài ra, nhằm góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh thêm hứng thú và tâm huyết với học tập, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng Công ty Prudential Việt Nam tổ chức cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh" cấp trung học cơ sở năm 2015. Các học sinh không chỉ tham gia cuộc thi mà bài viết của các em đạt giải có thể đóng góp thêm tư liệu phong phú cho bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh" trong năm tới.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, chia sẻ: "Phong thái ứng xử và giao tiếp nền nã, văn minh của người Hà Nội thật sự là một nét đẹp văn hóa mà Prudential Việt Nam muốn chung tay giữ gìn". Ông cũng bày tỏ tin tưởng các học sinh sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy nét hay, nét đẹp thanh lịch, văn minh trong nếp sống của người dân Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước