161 trường đại học đã tuyển sinh đủ chỉ tiêu

Quỳnh Ngân (t/h)-Thứ ba, ngày 06/10/2020 06:56 GMT+7

Nguồn ảnh; VOV.

VTV.vn - Chiều 5/10, thông tin từ Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Theo kết quả xét tuyển đợt 1, đã có 161 đơn vị tuyển đủ chỉ tiêu.

Tuy nhiên, đây mới là số liệu sơ bộ ban đầu, các trường còn tiếp tục theo dõi về tình hình nhập học chính thức của thí sinh.

Nếu tính từ mức đạt 70% chỉ tiêu trở lên thì con số này lên tới 205 đơn vị, chiếm 66,55% số đơn vị tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đánh giá: Số liệu này phản ánh công tác tuyển sinh năm 2020 đã đạt được tiêu chí nhanh gọn, thuận lợi, nhẹ nhàng, hiệu quả,... giảm được áp lực cho các đợt tuyển sinh bổ sung.

Bên cạnh đó, hai nhóm xét tuyển chung đã thu hút nhiều thành viên, đặc biệt là hầu hết các trường lớn đã tham gia; phối hợp để sử dụng chung nguồn tuyển và cơ sở dữ liệu tuyển sinh. Vai trò tích cực của trường chủ trì và sự hợp tác giữa các nhóm trường phát huy tác dụng trong việc triển khai quy trình tuyển sinh thuận lợi, nhanh chóng; đảm bảo tính thống nhất của nhóm và quyền tự chủ của các trường thành viên, cùng nhau xét tuyển và lọc ảo.

Bộ GD-ĐT cũng cho biết đã đề nghị các Sở GD-ĐT sớm cập nhật kết quả phúc khảo của thí sinh lên hệ thống phục vụ công tác xét tuyển đảm bảo thí sinh xét sau khi đã có kết quả phúc khảo. Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, đề nghị các Sở GD-ĐT thông báo đến từng thí sinh có kết quả phúc khảo thay đổi được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển.

Sau kết quả xét tuyển đợt 1, có 83 trường (chiếm 26,95% các trường-chủ yếu là các trường ngoài công lập, các trường thuộc tỉnh, các trường ở vùng sâu, vùng xa, các trường cao đẳng có đào tạo ngành giáo dục mầm non) có tỷ lệ trúng tuyển dưới 50% sẽ tổ chức xét tuyển bổ sung từ ngày 15/10 cho đến hết năm 2020, sau đó báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 28/2/2021.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước