2 điều chỉnh thí sinh buộc phải biết khi xét tuyển đại học năm 2019

T.K-Thứ tư, ngày 03/04/2019 14:31 GMT+7

VTV.vn - PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học nhấn mạnh 2 điều chỉnh về ngành Sức khỏe và việc nộp bản chính chứng nhận điểm thi trong quy chế tuyển sinh.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, nhìn chung, công tác xét tuyển vào đại học năm 2019 giữ ổn định như những năm trước.

"Về quy chế tuyển sinh, chúng tôi có một số điều chỉnh. Đối với thi sinh, các em chỉ cần nắm được 2 điều chỉnh: Thứ nhất, nếu thí sinh dự định thi vào ngành Sức khỏe thì năm nay khối ngành này cũng có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào như khối ngành Sư phạm. Đối với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào thì quy chế đã công bố, gồm 2 ngưỡng. Đối với những em đăng ký dự thi từ điểm thi THPT Quốc gia thì chỉ khi có điểm thi thì Bộ GD&ĐT mới quyết định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào trên cơ sở phổ điểm và tương quan về điểm thi ở các vùng miền.

Đối với các em đăng ký bằng điểm học bạ thì quy chế đã quy định rõ, đối với ngành đạo tạo bác sĩ như bác sĩ đa khoa, răng – hàm – mặt, y học cổ truyền… thì các em phải có học lực loại giỏi. Đối với những ngành khác như Điều dưỡng, hộ sinh, xét nghiệm y học… thì các em phải có lực học loại khá

Thứ hai, quy chế năm 2019 đã quy định rõ, khi các em đã trúng tuyển vào một trường thì phải nộp bản chính giấy chứng nhận điểm thi thì mới có giá trị pháp lý, những bản sao khi nộp sẽ không có giá trị pháp lý để đảm bảo mỗi em trúng tuyển vào 1 nguyện vọng, bình đẳng như nhau", PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.

Gần 45#phantram thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018 Gần 45#phantram thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2018 Các trường đại học lấy điểm sàn xét tuyển thấp Các trường đại học lấy điểm sàn xét tuyển thấp Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu và phương án xét tuyển Nhiều trường đại học công bố chỉ tiêu và phương án xét tuyển


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước