3 trường THCS có phương thức tuyển sinh vào lớp 6 được chấp thuận

Theo Báo ĐT Nhân dân-Thứ bảy, ngày 18/04/2015 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Có 3 trường THCS được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhất trí với phương thức tuyển sinh riêng.

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, có 6 trường THCS gửi đề xuất phương thức tuyển sinh lớp 6 cho năm học 2015 - 2016, trong đó có 3 trường được Sở GD-ĐT Hà Nội nhất trí với phương thức tuyển sinh riêng là trường THCS Nguyễn Tất Thành (thuộc Trường ĐH Sư phạm), trường PTDL Lương Thế Vinh và trường PTDL Marie Curie.

Trường THCS Nguyễn Tất Thành sẽ tuyển học sinh vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh, hai trường PTDL Lương Thế Vinh và PTDL Marie Curie tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với đánh giá năng lực học sinh thông qua việc tổ chức các trò chơi trí tuệ.

Như vậy, đến thời điểm này, ngoài 3 trường đã đề cập ở trên, các trường còn lại trên địa bàn Hà Nội đều phải tuyển học sinh vào lớp 6 theo đúng phương thức quy định là xét tuyển.

Đối với Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định năm học này cũng sẽ tuyển sinh vào lớp 6 bằng phương thức xét tuyển.

Được biết, phương án đề xuất của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là xét tuyển kết hợp với kiểm tra năng lực đa trí tuệ của học sinh. Theo nhận định của Sở GD-ĐT, đây là phương án tuyển sinh được sử dụng ở nhiều nước tiên tiến và có nhiều ưu điểm, song cần có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn về các điều kiện để triển khai. Để sàng lọc thí sinh, trường sẽ có thêm những tiêu chí xét tuyển riêng sẽ được công bố công khai và Sở GD-ĐT Hà Nội là đơn vị giám sát việc xét tuyển của trường.

Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ có tờ trình báo cáo UBND thành phố Hà Nội phê duyệt về phương án tuyển sinh lớp 6 của các trường. Sau đó, các phương án sẽ được thông báo công khai và chính thức áp dụng trong công tác tuyển sinh HS lớp 6 năm học 2015 - 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước