32 sinh viên An Giang được nhận học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, Khoa học kỹ thuật lần thứ 21

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 31/01/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - 17 sinh viên được nhận học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, 14 sinh viên được nhận học bổng Khoa học kỹ thuật và 1 suất học bổng của Giáo sư Ivan Lavallee.

Chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019), mừng xuân Kỷ Hợi 2019, tại Trường Đại học An Giang, Giáo sư, Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân cùng Tỉnh Đoàn An Giang tổ chức trao tặng học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bổng Khoa học kỹ thuật lần thứ 21, năm học 2018-2019 cho 32 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi của tỉnh An Giang đang học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở khu vực phía Nam. Trong đó có 17 suất học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, 14 suất học bổng Khoa học kỹ thuật và 1 suất học bổng của Giáo sư Ivan Lavallee, với mức hỗ trợ 7 triệu đồng/suất đối với sinh viên đại học và 6 triệu đồng/suất đối với sinh viên cao đẳng.

Tại buổi trao học bổng, các đại biểu đã ôn lại cuộc đời sự nghiệp của cố Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng - người con ưu tú của quê hương An Giang. Ông nguyên là Bộ trưởng Bộ Y tế; là Đảng viên, người chí sĩ cách mạng yêu nước, thương dân; là tấm gương phấn đấu học tập luôn hướng về cộng đồng. Ông đã để lại nhiều nghiên cứu y học có giá trị về Tây y lẫn Đông y.

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang Quang Lê Hồng Chuyên cho biết, Quỹ học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bổng Khoa học kỹ thuật chỉ dành riêng cho sinh viên tỉnh An Giang, nhằm khuyến khích, hỗ trợ và động viên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh An Giang đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học ở các tỉnh phía Nam có điều kiện tiếp tục học tập.

Qua 21 năm đồng hành cùng với Tỉnh Đoàn An Giang, Quỹ học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bổng Khoa học kỹ thuật đã trao tặng 799 suất học bổng với tổng số tiền gần 1,8 tỷ đồng và 51 suất học bổng của gia đình Giáo sư Ivan Lavallee. Qua đó, đã tiếp bước ước mơ trở thành những kỹ sư, bác sĩ tương lai cho các sinh viên nghèo trên địa bàn An Giang. Hiện nay, nhiều sinh viên được nhận học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bổng Khoa học kỹ thuật đã ra trường và trở thành những kỹ sư, bác sĩ uy tín trong lĩnh vực chuyên môn trong và ngoài tỉnh An Giang.

Quỹ học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng, học bổng Khoa học kỹ thuật được thành lập từ tâm nguyện của cố bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng - người đã tặng toàn bộ tiền thưởng của Giải thưởng Hồ Chí Minh, cùng 40 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm làm quỹ học bổng cho sinh viên ngành Y. Hưởng ứng tâm nguyện của nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư, tiến sĩ Khoa học Nguyễn Ngọc Trân đã trích tiền lương của mình để lập học bổng dành cho lĩnh vực Khoa học kỹ thuật nhằm hỗ trợ các sinh viên, học sinh tỉnh An Giang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng biết phấn đấu, vượt qua khó khăn vươn lên học giỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước