37 đội tham dự cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin”

Theo QĐND-Chủ nhật, ngày 09/11/2014 08:59 GMT+7

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các sinh viên ngành CNTT, ngày 8/11, vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2014 đã diễn ra tại Hà Nội.

Cuộc thi là một trong những hoạt động thường niên trong chuỗi sự kiện của “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2014 được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục  và Đào tạo tổ chức. Dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đông đảo sinh viên các trường, học viện có chuyên ngành đào tạo về Công nghệ thông tin quan tâm, tham dự.

Vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc được tổ chức tại Học viện Kỹ thuật Mật mã với sự tham gia của 37 đội thi đến từ 26 trường đại học, học viện, trong đó khu vực phía Bắc có 11 trường với 18 đội và khu vực phía Nam có 15 trường với 18 đội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch VNISA, Phó Ban chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi khẳng định, qua 7 lần tổ chức, số đội tuyển và số trường tham gia cuộc thi “Sinh viên với ATTT” đã ngày một đông hơn, chất lượng cuộc thi cũng đã được nâng cao.

Ở vòng thi sơ khảo, các thí sinh sẽ thực hiện 2 phần thi trực tiếp trên máy tính. Trong đó, phần thi lý thuyết được thực hiện theo hình thức thi trắc nghiệm với 100 câu hỏi trong thời gian 2 tiếng; còn phần thi thực hành sẽ kéo dài trong thời gian 4 tiếng. Việc xếp thứ hạng ở vòng thi sơ khảo dựa trên tổng của số điểm lý thuyết trung bình và số điểm thực hành của các đội.

Theo kế hoạch, 6 đội đoạt các giải Nhất, Nhì tại vòng thi sơ khảo sẽ tham gia tranh tài trong vòng chung khảo diễn ra ngày 22-11 tại Hà Nội. Tại vòng chung khảo, các đội sẽ tập trung thi thực hành tấn công, phòng thủ mạng với hình thức thi “Cướp cờ” trong thời gian 8 tiếng. Việc ra đề thi lý thuyết, thực hành và hỗ trợ trực tuyến cho cuộc thi do các chuyên gia về ATTT trong nước tự đảm trách.

Dự kiến lễ công bố kết quả và trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2014 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 4/12.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước