4 lời khuyên hữu ích để có kỳ thực tập thành công

Theo Dân trí-Chủ nhật, ngày 12/07/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Phải làm sao để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng chỉ trong thời gian thực tập vài tháng? Sau đây là một số lời khuyên hữu ích để có kỳ thực tập thành công.

Thể hiện sự nhiệt tình trong công việc

Hãy bắt đầu ngày làm việc hiệu quả bằng cách đến công ty sớm hơn ít nhất 15 phút mỗi ngày để lên kế hoạch cho công việc ngày hôm đó. Trân trọng cơ hội thực tập, chú tâm làm việc và cháy hết mình với công việc là cách thể hiện thiện chí muốn cống hiến, học hỏi hữu hiệu nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Trên thực tế, các nhà tuyển dụng thường không giao những công việc quá quan trọng cho thực tập sinh. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nêu rõ mong muốn được làm những công việc thử thách để học hỏi kiến thức mới và trau dồi kỹ năng. Đừng lãng phí thời gian thực tập chỉ để làm những công việc như “pha trà, rót nước".

Xây dựng các mối quan hệ

Dù bạn có học ở một ngôi trường Đại học danh tiếng, tốt nghiệp chuyên ngành “hot” với điểm số “khủng” đi chăng nữa thì khi ra trường, tài sản về mối quan hệ làm việc của bạn chỉ là con số…0. Những mối quan hệ công việc đôi khi có vai trò gần như ngang bằng với kiến thức hay kỹ năng. Thực tập sẽ mang lại cho các bạn điều đó. Vậy nên, điều các bạn cần tận dụng trong suốt thời gian thực tập, đó là hãy xây dựng các mối quan hệ với những đàn anh, đàn chị đầy kinh nghiệm xung quanh bạn bằng cách thường xuyên tham gia những buổi tiệc, ăn trưa cùng đồng nghiệp; luôn tươi cười và nói cảm ơn mỗi khi có ai giúp đỡ bạn.

Luôn giữ thái độ tích cực trong công việc

Các bạn sinh viên hãy luôn ghi nhớ rằng mục tiêu đầu tiên khi bạn đi thực tập là kinh nghiệm, kiến thức bạn thu nhận được. Vậy nên đừng nhìn vào những lợi ích trước mắt, hãy làm việc bằng thái độ cầu thị, tích cực nhất để học hỏi.

Giữ gìn sức khỏe

Đi thực tập đồng nghĩa với việc bạn đã trở thành một nhân viên công sở. Bên cạnh những nỗ lực trong công việc, trong mối quan hệ với đồng nghiệp, sức khỏe là cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn hoàn thành kỳ thực tập thành công. Hãy tập thói quen sống lành mạnh để giữ gìn sức khỏe, ăn đủ chất, đi ngủ sớm và thức dậy sảng khoái vào sáng hôm sau, sẵn sàng cho một ngày làm việc căng thẳng. Trong trường hợp công việc bạn phải làm quá nặng khiến bạn kiệt sức, hãy thẳng thắn nói chuyện với cấp trên để điều chỉnh khối lượng công việc sao cho phù hợp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước