6 đội vào chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin 2015"

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 06:50 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: ictnews.vn)

VTV.vn - Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) 2015" cho biết, 6 đội xuất sắc ở 3 khu vực đã giành quyền tham gia vòng thi chung khảo được tổ chức ở TP.HCM.

Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) 2015" cho biết, 6 đội xuất sắc ở 3 khu vực đã giành quyền tham gia vòng thi chung khảo được tổ chức tại TP.HCM vào giữa tháng 11/2015 là: Animal.Oh yeah (Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội); Night Elf (Đại học Bách Khoa Hà Nội); ISIT-DTU1 (Đại học Duy Tân Đà Nẵng); Team NatusVincere (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM); HakiPwn (Đại học CNTT - Đại học Quốc gia TP.HCM); và 0xb0b0 (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). 

Vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với ATTT" vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) và Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tổ chức đồng thời tại 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam đã thu hút 39 đội thi đến từ 23 trường đại học, học viện kỹ thuật trong cả nước tham dự. Các đội thi đã thực hiện bài thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức nhiều bài tập tình huống khác nhau và yêu cầu các đội tìm ra được cờ (flag) - đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đó. 

Vòng thi chung khảo sắp tới, các đội sẽ thực hiện đề thi thực hành về ATTT được ra dưới hình thức thi đối kháng - thi “Cướp cờ” (Capture the flag - CTF). Trong thời gian thi, các đội có nhiệm vụ vừa tấn công chiếm tài nguyên của đối phương vừa bảo vệ tài nguyên của chính mình và những tài nguyên mà mình chiếm giữ được. 

Cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 là hoạt động quan trọng được tổ chức nhân sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” có chủ đề “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại”. Đây là năm thứ 8, cuộc thi sinh viên với ATTT được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ hai cuộc thi được chính thức công nhận là cuộc thi quốc gia. 

Dự kiến lễ công bố kết quả, trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 2 đội đoạt giải Nhất, Nhì cuộc thi “Sinh viên với ATTT” 2015 sẽ diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo quốc tế về ATTT tại Hà Nội vào ngày 1/12/2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước