​Hải Phòng: Tổ chức Cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 02/11/2015 06:37 GMT+7

Ảnh: anhp.vn

VTV.vn - Ngày 1/11, Ủy ban Nhân dân TP Hải Phòng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - Chi hội Hải Phòng tổ chức Cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III.

Ban Giám khảo đã trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Hà Xuyên với bài diễn thuyết “Tiếng Nhật của người Hải Phòng có thực sự đáng sợ”, giải Nhì cho Hoàng Sơn Tùng với chủ đề “Đôi nét về hãng phim Studio GHIBLI, vì sao tôi học tiếng Nhật” và giải Ba cho Nguyễn Thị Thanh Phụng với chủ đề “Tôi đã thích nghi với Hải Phòng như thế nào”.

Phát biểu tại Cuộc thi, ông Lê Văn Quý, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Nhật tại Hải Phòng và ông Ymamoto, Chi Hội trưởng Hiệp hội thương gia Nhật Bản Việt Nam tại Hải Phòng đều khẳng định, hiện nay, Nhật Bản đứng đầu trong danh sách các quốc gia tham gia đầu tư vào Hải Phòng với trên 120 doanh nghiệp, trong đó có những công ty hàng đầu thế giới như Bridgeston, Kyocera Mita…

Cuộc thi Diễn thuyết tiếng Nhật lần thứ III - Hải Phòng giúp cho quá trình giao lưu, hợp tác văn hóa giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng chặt chẽ. Đây cũng là cơ hội để các thí sinh cũng như người dân Hải Phòng hiểu thêm về nền văn hóa Nhật Bản, đóng góp tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân, bổ sung nguồn nhân lực biết sử dụng tiếng Nhật cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Hải Phòng; là dịp để các thí sinh phát huy thành quả học tập tiếng Nhật, tạo môi trường giao lưu cho những người biết sử dụng tiếng Nhật có cơ hội giao lưu, học hỏi.

Tham gia Ban Giám khảo Cuộc thi là các vị chuyên gia đến từ Nhật Bản. Ông Ando Toshiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản Japan Foundation là Trưởng ban Giám khảo. Các vị giám khảo đánh giá thí sinh dựa vào các tiêu chí nội dung diễn thuyết, khả năng diễn đạt, cách dùng từ, trả lời câu hỏi trực tiếp. 
8 thí sinh tham gia vòng thi chung khảo diễn thuyết đều đến từ các công ty của Nhật Bản tại Hải Phòng. Bài diễn thuyết của các thí sinh đã thể hiện rõ tình yêu đối với đất nước, nền văn hóa, tính cách người dân Nhật Bản; giới thiệu được về môi trường sống và những điều tuyệt vời của đất và người người Hải Phòng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước