99 học sinh tại Đông Anh được dự thi vào trường THPT ở Bắc Ninh

Việt Cường (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 19:00 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bắc Ninh đã đồng ý cho 99 học sinh thuộc huyện Đông Anh (Hà Nội) được tiếp tục tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Nguyễn Văn Cừ (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Trước đó, các học sinh này đã quyết định nộp đơn dự thi vào trường THPT Nguyễn Văn Cừ nhưng không tham dự kỳ thi đầu vào lớp 10 ở Hà Nội do khoảng cách địa lý. Theo quy định của Sở GD-ĐT Bắc Ninh, thí sinh ngoại tỉnh đủ điều kiện dự thi khi có bố hoặc mẹ đang công tác tại Bắc Ninh nhưng nhiều hồ sơ đã không đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, trường THPT Nguyễn Văn Cừ vẫn tiếp nhận hồ sơ.

Đến ngày 10/7, khi chỉ còn 1 tuần nữa diễn ra kỳ thi, trường THPT Nguyễn Văn Cừ đã trả lại hồ sơ, trong khi việc tuyển sinh ở Hà Nội đã kết thúc. Sau khi nhận được công văn đề nghị của Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Đông Anh, cùng với sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, sở GD-ĐT Bắc Ninh đã đồng ý cho 99 học sinh này tiếp tục dự thi. Đồng thời, để đảm bảo quyền lợi cho các em học sinh, Sở đã đồng ý cho trường THPT Nguyễn Văn Cừ được tăng chỉ tiêu 1 lớp trong kỳ tuyển sinh này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước