Alpha School triển khai hệ song ngữ cho khối tiểu học

P.V-Thứ tư, ngày 22/12/2021 17:20 GMT+7

Alpha School trở thành đối tác được ủy quyền của Ivy Global School tại Việt Nam

VTV.vn - Hệ thống giáo dục Alpha đã ký kết hợp tác chiến lược với Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School về việc triển khai hệ song ngữ.

Sau khi ký kết hợp tác, Alpha School trở thành đối tác được ủy quyền của Ivy Global School tại Việt Nam. Theo ThS. Trương Hoàng Mai, Quyền Hiệu trưởng Tiểu học Alpha, cấu trúc chương trình đào tạo sẽ gồm chương trình theo chuẩn của Bộ giáo dục Việt Nam hiện hành, trong quá trình thực hiện sẽ có những nội dung giao thoa giữa chương trình Việt Nam và chương trình Mỹ được tích hợp dựa trên quan điểm giúp học sinh học đủ, tránh học lặp hoặc thiếu. Đồng thời, chương trình được tích hợp và triển khai cùng với phương thức dạy và học trải nghiệm nổi bật của Alpha School giúp học sinh mang tới cơ hội học tập mới mẻ và sáng tạo khai phóng.

Với 16 tiết mỗi tuần, chương trình đào tạo chuẩn Mỹ tại Alpha School sẽ được đào tạo bằng 100% tiếng Anh, bao gồm các các môn bắt buộc: Language Arts (Văn học), Math (Toán học), Science (Khoa học); và các môn tự chọn: Social Studies (Xã hội học), Arts (Nghệ thuật) và Physical Education (Giáo dục thể chất). Bên cạnh đó, học sinh vẫn được phát triển toàn diện theo ba định vị xuyên suốt của Nhà trường là: Giáo dục trải nghiệm - Giáo dục hướng năng lực cá nhân - Chương trình chuẩn mực quốc tế.

Chương trình chuẩn Mỹ sẽ có sự phối hợp giảng dạy từ giáo viên Alpha School và giáo viên Ivy Global School tại Mỹ theo mô hình đồng giảng dạy (Co-teaching). Toàn bộ các giáo viên tại Mỹ đều có chứng chỉ giảng dạy theo tiêu chuẩn bang Florida (Mỹ).

Hệ đào tạo song ngữ sẽ xuyên suốt từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông. Học sinh sẽ được tham gia các bài thi đánh giá năng lực, đánh giá cuối kỳ như học sinh tại Mỹ. Sau khi tốt nghiệp, học sinh sẽ được nhận bằng Tú tài Mỹ, có giá trị toàn cầu và có lợi thế rất lớn khi muốn du học học bổng hoặc lựa chọn học các môn học để được công nhận tín chỉ và rút ngắn thời gian học đại học tại nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước