Ấn Độ nỗ lực cải thiện sức khỏe học đường

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa ( Ảnh: Indian Express)

VTV.vn - Các loại thức ăn không lành mạnh sẽ bị cấm bán tại các canteen trường học cũng như các khu vực trong bán kính 50 mét quanh trường.

Nhằm cải thiện sức khỏe học đường, Cơ quan Tiêu chuẩn và An toàn thực phẩm Ấn Độ (FSSAI) đã đề xuất quy định cấm bán các loại đồ ăn không lành mạnh trong các trường học cũng như xung quanh trường học.

Dự thảo quy định của FSSAI mang tên "An toàn thực phẩm và Chế độ dinh dưỡng lành mạnh cho học sinh năm 2019" đề xuất cấm các món ăn chiên rán, các loại thức ăn nhanh như mỳ ăn liền, pizza, bánh mỳ kẹp... cũng như các loại thực phẩm chứa nhiều đường và đồ uống có ga. Theo dự thảo quy định trên, các loại thức ăn không lành mạnh này sẽ bị cấm bán tại các canteen trường học cũng như các khu vực trong bán kính 50 mét quanh trường.

FSSAI đồng thời kêu gọi ban giám hiệu các trường học thông qua một chương trình toàn diện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm và cung cấp chế độ ăn lành mạnh cho học sinh. Cơ quan trên đề xuất trong mỗi bữa ăn của học sinh cần có 75-80% thực phẩm tốt cho sức khỏe như ngũ cốc, các loại đậu, hạt, các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt cá, trái cây và rau củ...

Ở Ấn Độ, học sinh các trường công lập được cung cấp bữa ăn trưa miễn phí hằng ngày. Trong khi đó, học sinh tại đa số các trường tư ở nước này có thể dễ dàng mua những món ăn vặt không tốt cho sức khỏe tại căng tin trong trường.

Mỹ: California lùi giờ học để đảm bảo sức khỏe của học sinh Mỹ: California lùi giờ học để đảm bảo sức khỏe của học sinh

VTV.vn - Theo đạo luật mới, các trường trung học cơ sở công sẽ bắt đầu giờ học không sớm hơn 8h, trong khi không sớm hơn 8h30 đối với các trường phổ thông trung học.

ên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước