Bắc Giang phấn đấu có trên 90% số trường học đạt chuẩn quốc gia

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 14/05/2016 19:34 GMT+7

VTV.vn - Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Bắc Giang huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học, xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Theo đó, Bắc Giang củng cố vững chắc và nâng cao chất lượng các tiêu chí của 647 trường đạt chuẩn quốc gia. Phấn đấu đến năm 2020 có thêm 97 trường đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 47 trường mầm non, 11 trường tiểu học, 36 trường trung học cơ sở và 3 trường trung học phổ thông), nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 744 trường (241 trường mầm non, 256 trường tiểu học, 214 trường trung học cơ sở và 33 trường trung học phổ thông); có thêm 27 trường mầm non, 24 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Để đạt được mục tiêu trên, tỉnh Bắc Giang yêu cầu các đơn vị, địa phương coi xây dựng trường chuẩn là nhiệm vụ trọng tâm trong giai đoạn 2016 -2020 và hàng năm. Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang hướng dẫn các trường học rà soát, đối chiếu, xây dựng kế hoạch chi tiết để củng cố, nâng cao chất lượng từng tiêu chí của trường chuẩn, đặc biệt khai thác, sử dụng tối đa cơ sở vật chất, thiết bị của trường chuẩn, đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Hàng năm, tuyển dụng giáo viên đủ về số lượng, có chất lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn, đáp ứng nhu cầu phát triển giáo dục đào tạo và kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia. Tỉnh yêu cầu các địa phương ưu tiên bố trí đủ diện tích đất để xây mới trường học, bổ sung vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, bảo đảm đủ diện tích đất theo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia đối với trường chưa đủ diện tích; rà soát và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Bên cạnh đó, Bắc Giang đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động các nguồn lực để xây dựng trường chuẩn quốc gia; tích cực vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ về trí tuệ, vật chất để xây dựng trường chuẩn.

Hiện tỉnh Bắc Giang có 647 trường học đạt chuẩn quốc gia, chiếm 80% tổng số trường. Trong đó, cấp học mầm non có 194/276 trường đạt chuẩn quốc gia, cấp tiểu học có 254/260 trường, cấp trung học cơ sở có 178/225 trường và cấp trung học phổ thông có 30/48 trường đạt chuẩn quốc gia. Toàn tỉnh có 111/230 xã có cả 3 cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) đều đạt chuẩn, 5 xã không có trường đạt chuẩn. Trong đó, nhiều địa phương đã thực hiện vượt kế hoạch đề ra như các huyện Lục Ngạn, Lục Nam, Yên Thế, Tân Yên, Yên Dũng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI