Bạc Liêu đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 04/04/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/4, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đây là kết quả sau 2 ngày kiểm tra thực tế các tiêu chí về chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi tại 8 xã, phường của 4 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành tỉnh Bạc Liêu trong công tác giáo dục nói chung và công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi nói riêng. Trong thời gian qua, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chất lượng giáo dục mầm non tỉnh Bạc Liêu ngày càng được nâng cao. Trường lớp, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ em và giáo viên cơ bản đáp ứng nhu cầu. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, các chế độ, chính sách cho giáo viên được giải quyết kịp thời.

Bà Lý Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, trong điều kiện khó khăn chung về ngân sách song tỉnh Bạc Liêu đã linh hoạt trong việc vận dụng các chính sách hỗ trợ cho giáo viên ổn định cuộc sống và làm tốt nhiệm vụ dạy học. Tỉnh Bạc Liêu cũng đã đầu tư khá đồng bộ về trang thiết bị cơ sở vật chất cho tất cả các trường học từ trường trung tâm đến điểm vùng sâu vùng xa, từ đó chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm nhiều so với trước.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non Lý Thị Hằng đề nghị tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nhất là tỉnh cần quan tâm đến công tác huy hoạch mở rộng các cơ sở giáo dục mầm non theo phương thức xã hội hóa, xây dựng các trường ngoài công lập. Đồng thời, tỉnh cần quan tâm thu hút các nguồn lực để đầu tư thêm về trang thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em; tiếp tục nâng cao việc huy động trẻ dưới 5 tuổi đến trường. Bên cạnh đó, tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, việc thực hiện chi trả các chế độ chính sách, đãi ngộ cho giáo viên kịp thời, để họ an tâm công tác cống hiến lâu dài cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Ông Lê Minh Chiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về ngân sách nhưng Bạc Liêu luôn có chủ trương, chính sách linh hoạt, phù hợp cho từng thời điểm đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh, từ việc đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, đến chế độ đãi ngộ cho đội ngũ giáo viên. Đặc biệt, hiện nay Bạc Liêu cũng đang tiến hành quy hoạch tổng thể cho mạng lưới giáo dục mầm non theo hướng xã hội hóa, chú trọng nâng dần chất lượng của các bậc học, trong đó có bậc học mầm non.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước