Bản quyền chương trình học quốc tế: Chìa khóa cho câu chuyện về chất lượng

Đỗ Hòa-Thứ bảy, ngày 06/06/2020 15:26 GMT+7

VTV.vn - Yêu cầu cao từ phía phụ huynh thúc đẩy các trường có định hướng phát triển theo mô hình quốc tế quan tâm hơn nữa vấn đề bản quyền chương trình liên kết mà mình lựa chọn.

Chương trình học liên kết quốc tế đang là một trong những xu hướng học tập mới hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu về việc học chương trình chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Tuy nhiên, để có thể đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng, câu chuyện về bản quyền của các chương trình này cũng như tính pháp lý của nó tại Việt Nam đang làm vấn đề được các đơn vị thực hiện lẫn người học quan tâm.

Ngoài tiêu chí về chất lượng, bản quyền, tính pháp lý cũng là vấn đề được nhiều phụ huynh đặt lên hàng đầu khi tìm kiếm, lựa chọn các chương trình học liên kết quốc tế cho con em mình. Bởi theo các phụ huynh, đây sẽ là một trong các vấn đề ảnh hưởng tới quá trình học tập lâu dài của các con.

Bản quyền chương trình học quốc tế: Chìa khóa cho câu chuyện về chất lượng  - Ảnh 1.

Như tại Trường Phổ thông Liên cấp Edison, trường nước ngoài để liên kết nằm trong danh sách các trường được Bộ GD&ĐT cấp phép với chương trình giảng dạy đã được thẩm định, nhằm đảm bảo các tiêu chí chất lượng.

Không chỉ ở cấp học phổ thông, vấn đề bản quyền chương trình học quốc tế cũng dần được chú trọng ở các cấp học cao hơn. Như tại Viện Quản trị và Công nghệ FSB, bản quyền chương trình học quốc tế được đảm bảo bằng hình thức học trực tuyến thông qua ứng dụng. Học viên với tài khoản cá nhân sẽ học online chương trình học chính thức của các trường đại học quốc tế như học viên bản ngữ.

Rõ ràng, để chuẩn hóa, đảm bảo tiêu chí quốc tế thay vì chỉ là danh xưng trong các chương trình học liên kết nước ngoài, bản quyền sẽ là chìa khóa cho câu chuyện về chất lượng của một xu hướng học tập mới hiện nay.

Học song bằng giống như... đi xe đạp, phải đạp đồng thời cả hai chân Học song bằng giống như... đi xe đạp, phải đạp đồng thời cả hai chân

VTV.vn - Không phải học sinh nào cũng phù hợp với chương trình này nên càng không có chuyện học xong chương trình song bằng sẽ chắc chắn có được 2 bằng tốt nghiệp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước