Bàn tròn trực tuyến: Học sinh mắc lỗi, phạt hay không phạt?

PVCập nhật 10:09 ngày 03/09/2019

VTV.vn - Bắt uống nước giặt rẻ lau bảng, cho tự tát nhau, hay bắt quỳ gối trên bục giảng... các thầy cô đang trong cơn "khủng hoảng" hình phạt dành cho các học sinh của mình?

Một năm học mới nữa lại sắp tới, hàng triệu học sinh trên cả nước sẽ hân hoan bắt đầu ngày tựu trường đem theo niềm hy vọng của hàng triệu gia đình trên khắp đất nước. Bên cạnh niềm vui ngày khai trường là những nỗi niềm của thầy cô. Ngoài nỗi lo về chương trình học, là canh cánh nỗi niềm dạy học sinh sao cho các em vào khuôn khổ, nề nếp.

Thời gian qua, rất nhiều câu chuyện buồn về việc "thương cho roi cho vọt" của thầy cô đã được phản ánh như cho học sinh tát nhau, uống nước giẻ lau vì lỗi nói bậy, phạt quỳ khi các em không nghe lời...

Mỗi khi sự việc được bung ra, cùng với phản ứng mạnh mẽ của dư luận là những quyết định đình chỉ, kỷ luật sau đó.

Vậy hình phạt nào cho học sinh mắc lỗi, và phạt thế nào là đúng và đủ? Làm thế nào để vừa có thể răn đe được học sinh nhưng không phản giáo dục? Cùng với thầy cô, trách nhiệm của các bậc phụ huynh trong việc dạy con em mình?

Đây là những vấn đề sẽ được bàn luận trong chương trình Bàn tròn trực tuyến với chủ đề: Học sinh mắc lỗi, phạt hay không phạt?

Chương trình có sự tham gia của các khách mời gồm:

- NGƯT.TS Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục học Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng giáo dục trường Đinh Tiên Hoàng

- Cô Vũ Thị Khôi - Giáo viên Trường Tiểu học Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội);

- Chị Phan Thùy Linh - Phụ huynh học sinh.

Chương trình được phát trực tuyến lúc 20h ngày 4/9/2019 trên Báo điện tử VTV News (VTV.vn) và livestream trên các trang fanpage Thời sự VTV, fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, fanpage Báo điện tử VTV.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước