Tranh luận việc kỷ luật cô giáo bắt học sinh phạt quỳ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/05/2019 20:26 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh các ý kiến phản đối cách xử phạt hà khắc thì một số ý kiến cũng cho rằng, nếu làm vậy mà học sinh nên người thì cũng là điều cần thiết.

Một nam sinh lớp 9B Trường THCS Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội quỳ trước lớp chịu phạt trong khi cô giáo vẫn đang ngồi trên bục giảng.

Cô Lê Thị Quy, giáo viên chủ nhiệm lớp, người áp dụng hình phạt quỳ, hiện đã bị tạm đình chỉ công tác 7 ngày.

Tại cuộc làm việc với phóng viên, đại diện nhà trường và một số giáo viên cho biết, 9B là lớp có nhiều học sinh nghịch ngợm, hay nói chuyện riêng trong giờ và có những hành vi ứng xử chưa phù hợp với nội quy.

Cô Lê Thị Quy cho biết, đã áp dụng nhiều hình thức xử lý khác nhau nhưng các học sinh này không tiến bộ.

Cô Quy cũng cho hay đã từng phân tích cho các em thấy cái sai của mình để mong các em tiến bộ. Tuy nhiên, những học sinh này lại cho biết: Cô chưa bao giờ tâm sự, chia sẻ riêng với các em.

Phụ huynh đứng đơn khiếu nại thì tỏ ra bức xúc với cô Quy về các hình thức mà cô từng sử dụng để phạt học sinh, không riêng hình thức phạt quỳ.

Đại diện Trường THCS Tô Hiệu cho biết: Cô Quy là giáo viên đã có 23 năm kinh nghiệm, là người tâm huyết với nghề, đã dạy dỗ nhiều lứa học sinh. Những gì cô làm nhằm mong muốn các em tiến bộ hơn. Tuy nhiên, biện pháp mà cô đưa ra chưa phù hợp.

Đại diện nhà trường cũng cho rằng, học sinh ngày nay đã khác nhiều so với trước cả về cá tính và cách ứng xử, vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần sớm điều chỉnh quy định về các hình thức kỷ luật đối với học sinh, vì những quy định hiện hành đã quá cũ, gây lúng túng cho giáo viên.

Bên cạnh các ý kiến phản đối cách xử phạt hà khắc, một số ý kiến cũng cho rằng: Nếu làm vậy mà học sinh nên người thì cũng là điều cần thiết, không nên gây áp lực, gây khó khăn cho các thầy cô bằng cách động một chút là xử lý kỷ luật, là phản đối như hiện nay. Nhất là khi không ít phụ huynh lúc nào cũng nói trăm sự nhờ cô, mọi trách nhiệm đều dồn lên vai nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước