Báo điện tử VTV News giành giải Ba giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam"

PV-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 11:42 GMT+7

VTV.vn - Đây là năm thứ 2 liên tiếp Báo điện tử VTV News giành giải tại giải thưởng cao quý của ngành giáo dục.

Trân trọng với từng tác phẩm báo chí và những người làm báo

"Những thông tin về giáo dục được phản ánh đầy đủ, kịp thời trên báo chí đã giúp cho những chủ trương, chính sách, đổi mới về giáo dục đến với dư luận xã hội. Báo chí trở thành diễn đàn để giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, học sinh, sinh viên; các chuyên gia, nhà khoa học, toàn thể nhân dân được bày tỏ ý kiến và tham gia vào quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách giáo dục", Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại lễ trao giải thưởng "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019.

Báo điện tử VTV News giành giải Ba giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ

Bên cạnh đó, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, báo chí cũng đã phát hiện, phản ánh và cổ vũ kịp thời những tấm gương giáo viên, học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và học tập.

"Qua 2 năm tổ chức, bằng sự trân trọng với từng tác phẩm báo chí và những người làm báo, Ban Tổ chức đã có những tìm tòi, đổi mới để hướng đến một giải thưởng báo chí có uy tín, chuyên nghiệp và có sức sống lâu dài", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Năm thứ 2 liên tiếp Báo điện tử VTV News giành giải

Năm nay, với tác phẩm "Những thầy giáo cõng 2 tấn lương thực vượt núi và nỗi đau xé lòng của cô giáo mất con" của Nhóm tác giả: Đinh Thị Thu Hương, Lô Thùy Linh, Nguyễn Tài Việt, Báo điện tử VTV News đã giành giải Ba tại giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2019.

Đáng chú ý, đây là năm 2 liên tiếp Báo điện tử VTV News giành giải thưởng cao quý này.

Tác phẩm đoạt giải năm nay kể về những người thầy chỉ quen đứng trên bục giảng những lại có thể cõng tới 2 tấn lương thực vượt đèo cao, suối sâu để học sinh của mình kịp bắt đầu năm học mới.

Cùng với đó là nỗi đau xé lòng của cô giáo Đinh Lệ Chung (Phó Hiệu trưởng trường PTDT bán trú Tiểu học An Lương). Chỉ vì lo lắng về tình hình học sinh của mình sau cơn lũ, dù mang thai được hơn 4 tháng, cô vẫn cùng các đồng nghiệp đi bộ cả một ngày từ 7h sáng đến 5h chiều vào đến trường, rồi lại cùng các thầy cô đi đến thôn bản. Hành trình di chuyển khó khăn, vất vả này đã vô tình khiến cô mất đi đứa con trong bụng.

Báo điện tử VTV News giành giải Ba giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam - Ảnh 2.

Tác giả Đinh Thị Thu Hương (Báo điện tử VTV News) lên nhận giải

Ngoài Báo điện tử VTV News, Đài Truyền hình Việt Nam còn giành 2 giải thưởng gồm: Giải Ba với tác phẩm "Kiên quyết" của nhóm tác giả Phan Ý Linh, Nguyễn Nhật Duy, Phan Thanh Hùng, Nguyễn Đình Minh, Hà Phương Lan (Trung tâm sản xuất các Chương trình Giáo dục - Đài Truyền hình Việt Nam) và Giải Nhất với tác phẩm "Lớp học trên Nóc Ông Ruộng" của nhóm tác giả Nguyễn Văn Ba, Nguyễn Bá Trung, Hồ Nữ Thị, Nguyễn Tài Việt (Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam).

Năm nay, Ban tổ chức đã trao 45 giải thưởng cho các tác phẩm xuất sắc. Trong đó có 20 giải Khuyến khích, 12 giải Ba, 8 giải Nhì, 4 giải Nhất và 1 giải Đặc biệt.

Giải Đặc biệt năm nay vinh danh tác phẩm "Chuyện về những người thầy thắp lửa" của nhóm tác giải Lê Thị Hằng, Kiều Thanh Phượng, Trần Bá Duy, Trần Nguyễn Anh Thu, Cao Thị Phương Lan  (Báo VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam).

Phát động giải thưởng báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2020

Giải Báo chí toàn quốc "Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 do Bộ GD&ĐT chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, Báo Giáo dục và Thời đại là đơn vị thường trực, tổ chức thực hiện.

Năm nay mới chỉ là năm thứ 2, giải thưởng "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" được tổ chức. Nhưng với quy mô, số lượng và chất lượng tác phẩm dự thi, "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" đã nhanh chóng trở thành giải thưởng về lĩnh vực giáo dục hàng đầu tại Việt Nam.

Báo điện tử VTV News giành giải Ba giải Báo chí toàn quốc Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam - Ảnh 3.

Giải Đặc biệt năm nay vinh danh tác phẩm "Chuyện về những người thầy thắp lửa" - của nhóm tác giải Lê Thị Hằng, Kiều Thanh Phượng, Trần Bá Duy, Trần Nguyễn Anh Thu, Cao Thị Phương Lan (Báo VOV2, Đài Tiếng nói Việt Nam)

Theo thống kê, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm tham dự Giải tại 4 loại hình: Báo in, Báo điện tử, Phát thanh và Truyền hình, vượt xa so với năm ngoái với hơn 700 tác phẩm dự thi.

Theo Ban tổ chức giải, năm nay ghi nhận nhiều bài viết dài kỳ, công phu, được thể hiện sinh động, tạo ra nhiều cảm xúc với độc giả. Cùng với đó, bên cạnh những tác phẩm nêu gương, "Vì Sự nghiệp Giáo dục Việt Nam" năm 2019 còn ghi nhận nhiều bài viết với đa dạng các chủ đề gai góc như: đổi mới trong ngành giáo dục, dạy thêm học thêm…

Sau giải thưởng năm 2019, Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng đã chính thức phát động giải thưởng báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2020.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước