Biết điểm sàn, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến thử nghiệm

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 28/07/2016 13:11 GMT+7

Ảnh minh họa: VTV News

VTV.vn - Chiều nay (28/7), thi sinh có thể thử đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến sau khi biết điểm sàn năm nay là 15 điểm.

Sáng nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2016 (điểm sàn) là 15 điểm, áp dụng cho tất cả các khối thi A, A1, B, C, D (không nhân hệ số môn chính, chưa tính điểm ưu tiên ). Mức điểm này bằng với mức điểm năm 2015.

Để tạo điều kiện cho thí sinh làm quen với phương thức đăng ký xét tuyển trực tuyến, từ chiều nay, ngày 28/7 đến 17h ngày 31/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cho phép các thí sinh thử nghiệm việc đăng ký trực tuyến trên trang http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn .

Hướng dẫn cách đăng ký trực tuyến thử nghiệm:

1.Để đăng ký trực tuyến cần đăng nhập vào hệ thống thông qua mã truy cập đã được cung cấp khi thí sinh đăng ký dự thi và số chứng minh nhân dân (đã đăng ký trong Phiếu ĐKDT).

Ngoài ra, đề nhận mã xác thực (mã OTP) khi đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh phải có số điện thoại di động đã được đăng ký trong hệ thống. Thí sinh nào sử dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến chưa đăng ký số điện thoại di động hoặc có nguyện vọng đổi số điện thoại di động, cần về điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nộp đơn đề nghị để đăng ký hoặc thay đổi số điện thoại di động.

2. Thông tin đăng ký thử sẽ được hệ thống xóa sau khi kết thúc thời gian đăng ký thử.

Bắt đầu từ ngày 1/8 đến 12/8, các trường đại học, cao đẳng trên cả nước sẽ bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng một của thí sinh.

Các thí sinh có ba hình thức đăng ký: đăng ký trực tuyến, nộp hồ sơ qua bưu điện và nộp hồ sơ trực tiếp (nếu trường cho phép).


Lịch triển khai các đợt xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Lịch triển khai các đợt xét tuyển ĐH, CĐ 2016

Chính thức có điểm sàn xét tuyển vào đại học năm 2016 Chính thức có điểm sàn xét tuyển vào đại học năm 2016

VTV.vn - Sáng 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học năm 2016.

Xét tuyển và công bố kết quả

Các trường cần công bố kết quả xét tuyển trong khoảng thời gian quy định, thí sinh cần theo dõi kết quả xét tuyển trên trang thông tin điện tử của trường hoặc sử dụng mã truy cập (đã được cung cấp khi đăng ký dự thi) để vào hệ thống xem kết quả xét tuyển của mình.

Khẳng định nhập học tại trường:

Thí sinh cần nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường để xác nhận nhập học tại trường đã trúng tuyển; Thí sinh có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi trực tiếp tại trường hoặc nộp qua đường Bưu điện; Thí sinh không nộp Giấy chứng nhận kết quả thi có nghĩa là không có nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước