Điểm thi THPT Quốc gia biến động nhẹ, không ảnh hưởng nhiều đến điểm sàn

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận định ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điểm thi năm nay.

Ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phổ điểm kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Theo đó, điểm thi có biến động nhẹ so với năm 2015 và sẽ không ảnh hưởng nhiều đến điểm sàn, cũng như điểm trúng tuyến của các trường.

Môn Vật lý là môn có điểm trung bình cao nhất, trên 6 điểm. Các môn Toán, Văn, Hóa học, Sinh học có điểm trung bình trên 5 điểm. Môn lịch sử 4,3 điểm. Môn Ngoại ngữ có điểm trung bình thấp nhất, 3,48 điểm.

Năm nay số đỉểm 9, 10 giảm một nửa so với năm 2015. Điểm phố biến ở mức trung bình. Đây là điều thuận lợi cho các trường top trên tuyển sinh. Hiện môn Ngoại ngữ vẫn là tâm điểm của sự chú ý của nhiều trường, vì có điểm trung bình thấp nhất, khiến cho điểm trung bình khối D cũng thấp theo, chưa đến 15 điểm. Tuy nhiên, không vì thế mà điểm trúng tuyển của khối này giảm.

“Điểm môn ngoại ngữ thấp, nhưng các thí sinh thi bắt buộc lại đông nên điểm trúng tuyển sẽ không thay đổi nhiều và không làm hạn chế nguồn tuyển của các trường”, ông Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay.

Mặc dù trước đó có nhiều dự đoán rằng, năm nay điểm thi sẽ giảm mạnh, nhưng trên thực tế các môn tự nhiên còn có mức điểm trung bình cao hơn so với năm 2015, tuy không đáng kể.

Ngày mai (28/7), Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đưa ra mức điểm sàn. Từ đó, các trường phải đưa ra ngưỡng điểm tối thiểu nhận hồ sơ. Ngày 1/8, các thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước