Bộ GD-ĐT công bố thông tin trực tuyến về tuyển sinh ĐH, CĐ 2016

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 28/03/2016 20:56 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV News)

VTV.vn - Bộ GD-ĐT vừa công bố những thông tin cơ bản để thí sinh tra cứu trực tuyến, phục vụ cho công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay.

Theo đó, thí sinh có thể tra cứu dữ liệu tuyển sinh tại trang web của Bộ GD-ĐT www. moet.gov.vn. Trong các dữ liệu được tổng hợp, có thống kê chi tiết danh sách các xã thuộc khu vực 1, các xã đặc biệt khó khăn hoặc thôn đặc biệt khó khăn.

Bộ GD-ĐT cũng thống kê Bảng phân chia khu vực tuyển sinh của 64 tỉnh, thành trong cả nước theo quy định mới năm nay. Thí sinh muốn biết mình thuộc khu vực nào chỉ việc đối chiếu trong danh sách để đăng ký và tính điểm ưu tiên. Điều này nhằm tránh tình trạng nhiều thí sinh xác định khu vực nhầm lẫn như năm ngoái, gây khó khăn, phức tạp và sai sót cho việc xác định điểm cộng ưu tiên xét tuyển.

Ngoài ra, Bộ công bố thông tin tuyển sinh của 122 trường đại học và 110 trường cao đẳng từ Quảng Trị trở ra, được tổng hợp trên cơ sở báo cáo do các trường cung cấp, chịu trách nhiệm. Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục cập nhật dữ liệu tuyển sinh các trường còn lại trong thời gian tới để cung cấp thông tin cho các thí sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước