Bộ GD-ĐT: Đại học Kinh doanh và Công nghệ đủ điều kiện dạy ngành y, dược

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 26/11/2015 07:31 GMT+7

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga. (Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo ngành y đa khoa và dược học.

Bộ GD-ĐT đã có trả lời chính thức về vấn đề dư luận đang xôn xao: Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có được phép đào tạo ngành y đa khoa và dược học, trình độ đại học hệ chính quy hay không? Theo đó, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đủ điều kiện đào tạo hai ngành này.

Cụ thể, Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT đã kết hợp kiểm tra rất kỹ các điều kiện của trường. Qua đó, hai Bộ nhận thấy trường có đầu tư rất lớn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên, đủ điều kiện để có thể mở ngành y đa khoa và dược học .

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với một trường không phải chuyên về y, dược như Đại học Kinh doanh và Công nghệ, Bộ Y tế đã đặt ra các tiêu chí rất khắt khe, yêu cầu cao hơn nhiều so với các trường chuyên đào tạo y, dược. Cụ thể, các yêu cầu về số lượng giảng viên, chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất đều cao hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

bùi văn ga

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước