Bộ GD&ĐT sơ kết 3 năm thực hiện Đề án xây dựng xã hội học tập

Phạm Hà - Văn Công (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 17:02 GMT+7

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập"

VTV.vn - Hôm nay (13/1), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020".

Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là một đề án quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. 3 điểm cầu tham gia là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020" có 4 mục tiêu, trong đó hiện có 2 mục tiêu "Xóa mù chữ và phổ cập giáo dục" và "Nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ" đạt được chỉ tiêu đề ra. Còn 2 mục tiêu chưa đạt được là "Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề để lao động có hiệu quả hơn" và "Giáo dục kỹ năng sống". Nguyên nhân chính là do nhận thức của các tầng lớp nhân dân về lợi ích của việc học tập suốt đời cũng như xây dựng xã hội học tập còn hạn chế.

Lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền tại một số địa phương chưa quan tâm đến việc xây dựng xã hội học tập. Về tỷ lệ biết chữ ở độ tuổi từ 15 - 60, các tỉnh miền núi phía Bắc ở vị trí thấp nhất, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng ở vị trí cao nhất. Về trình độ tin học, ngoại ngữ, vùng từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế ở vị trí dẫn đầu. Trong thời gian tới, việc tuyên truyền để người dân nhận thức được giá trị của việc học tập suốt đời cũng như sự quan tâm thực sự sát sao của các địa phương sẽ thúc đẩy xã hội học tập, tạo ra những thành tựu mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước