"Bộ GD&ĐT không cấp phép bất kỳ lớp học kich não nào"

VTV News-Thứ tư, ngày 30/11/2016 06:00 GMT+7

Học sinh ở một lớp học kích não

VTV.vn - Thứ trưởng Bộ GĐ&ĐT khẳng định, Bộ không cấp phép cho bất kỳ một lớp học kích nào não, đồng thời đang yêu cầu có báo cáo để có hướng xử lý.

Thời gian gần đây, nhiều bậc phụ huynh truyền tai nhau về một lớp học có thể biến con mình thành "thiên tài". Lớp học này mang tên kích hoạt bán cầu não, hay còn gọi tắt là lớp học kích não. 

Theo lý giải của những người ở các trung tâm này, phương pháp kích hoạt bán cầu não sẽ giúp trẻ nhỏ phát triển tốt khả năng của não phải, giúp cân bằng cả hai bán cầu não, làm tăng khả năng học tập, ghi nhớ của trẻ. Ngoài ra, việc cho con tham gia các lớp kích não cũng đem lại 6 lợi ích to lớn như: Cải thiện trí nhớ , tăng cường khả năng tập trung, tăng tự tin, ổn định cảm xúc... Đồng thời, trao tặng cho con cơ hội trở thành thiên tài!

Phần lớn những trung tâm này được mở ra tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, một số lớp được mở nhỏ lẻ tại các tỉnh thành khác. 

Bộ GD&ĐT không cấp phép bất kỳ lớp học kich não nào - Ảnh 1.

Toàn cảnh phiên họp báo chiều 29/11

Trả lời câu hỏi về các lớp học này trong phiên họp Chính phủ thường kỳ vào chiều 29/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định: Bộ GD&ĐT đã nhận được thông tin liên quan đến lớp học kích não tại TP. Hồ Chí Minh qua báo chí. Cho đến nay, Bộ không cấp phép bất kỳ lớp học nào như thế này. Tất cả các phương pháp áp dụng trong giáo dục phải được nghiên cứu kỹ càng, phải được cơ quan quản lý giáo dục cấp phép nhằm tránh sự phát triển tai hại đối với trẻ em. 

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu cơ quan đại diện phía Nam nắm bắt tình hình, báo cáo lãnh đạo Bộ, trên cơ sở đó Bộ sẽ xử lý, thông tin cho nhân dân được biết.

Phụ huynh xôn xao về lớp học kích bán cầu não cho trẻ Phụ huynh xôn xao về lớp học kích bán cầu não cho trẻ

VTV.vn- Các trung tâm kích hoạt não quảng cáo rằng bằng phương pháp này sẽ giúp con trẻ có thể học nhanh hơn, ghi nhớ tốt hơn, đặc biệt là có thể phát triển được cả siêu giác quan.

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước