Bộ GD&ĐT: Ngày tựu trường có thể sát với ngày khai giảng 5/9

T.K-Thứ tư, ngày 17/06/2020 05:56 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Quãng thời gian tựu trường trước khai giảng sẽ không dạy học, mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm cho học sinh bước vào năm học mới.

Ngày 16/6, trao đổi với báo chí, PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đang cân nhắc lùi thời gian tựu trường, có thể sát với ngày khai giảng 5/9.

Cụ thể, theo PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lùi khung kế hoạch năm học 2020-2021 so với mọi năm. Thời gian tựu trường sẽ sát với ngày khai giảng 5/9 là để tăng thêm thời gian nghỉ hè cho học sinh.

Lý giải về việc này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho hay: "Theo khung thời gian năm học 2019-2020 được điều chỉnh, các trường kết thúc năm học trước ngày 15/7, nhưng sau đó kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đến ngày 11/8. Trong khi các trường còn phải tổ chức chấm thi... Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cân nhắc, tính toán điều chỉnh mốc thời gian tựu trường năm học tới, sớm nhất không phải là ngày 1/8 mà sẽ là sau ngày 15/8".

Bộ GD&ĐT: Ngày tựu trường có thể sát với ngày khai giảng 5/9 - Ảnh 1.

PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo). Ảnh: Khánh Nguyễn

Cũng theo PGS TS Nguyễn Xuân Thành, quãng thời gian tựu trường trước khai giảng sẽ không dạy học, mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm cho học sinh bước vào năm học mới.

Đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp tục đề nghị các trường dạy học đảm bảo đúng tinh giản chương trình, học trực tuyến để giáo viên, học sinh có thêm thời gian nghỉ hè.

Tại Hà Nội hiện mới có 2 trường cho học sinh nghỉ hè do đảm bảo được việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 là THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đai học Khoa học Tự nhiên-Đai học Quốc gia Hà Nội).

Năm nay, học sinh nghỉ hè khi nào? Năm nay, học sinh nghỉ hè khi nào?

VTV.vn - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2020, thời gian nghỉ hè của học sinh muộn hơn khoảng 1,5 tháng so với kế hoạch đề ra.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước