Bộ GD&ĐT tập trung tối đa cho kỳ thi THPT quốc gia

Khánh Nguyễn-Thứ năm, ngày 09/06/2016 12:54 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã trực tiếp chỉ đạo Hiệu trưởng các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng trực thuộc Bộ tập trung tối đa cho kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng đang đến gần, Bộ GD&ĐT đã liên tiếp tổ chức các buổi họp bàn về công tác chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng này. Trong buổi làm việc với Hiệu trưởng các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ yêu cầu tập trung tổ chức tốt kỳ thi, nhất là vấn đề coi thi, chấm thi, có biện pháp giảm lượng thí sinh ảo để xã hội yên tâm, tin tưởng vào những đổi mới mà ngành giáo dục đang thực hiện.

Kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2016 diễn ra vào các ngày 1/7; 2/7; 3/7 và 4/7/2016.

Sau khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2016, vào khoảng cuối tháng 7, các thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi có kèm mã số để xét tuyển trong các đợt xét tuyển nguyện vọng. Điều kiện xét tuyển: các thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt các môn xét tuyển vào trường Đại học, Cao đẳng.

Kỳ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm nay sẽ có 4 đợt xét tuyển; trong đó xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến hết ngày 12/8/2016 và 3 đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2016 Các mốc thời gian cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2016

VTV.vn - Các sĩ tử sẽ phải nhớ và lưu ý các mốc thời gian dưới đây để theo dõi quá trình thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng 2016.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước