Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án tuyển sinh đại học năm 2016

VTV8-Thứ ba, ngày 15/03/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Ngày 14/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức ban hành Thông tư về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

Theo quy định mới, thí sinh muốn hưởng chế độ ưu tiên theo khu vực một thì phải có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng tại khu vực này và trong thời gian học trung học phổ thông. Thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu trong 3 năm học trung học phổ thông có chuyển trường, thì thời gian học ở khu vực nào lâu hơn được hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Bộ quy định các trường tổ chức tuyển sinh riêng có thể kết hợp xét tuyển những thí sinh đã dự thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, có kết quả thi đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ quy định. Trong trường hợp sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành, các trường xác định và công bố công khai chỉ tiêu cho từng phương thức tuyển sinh.

Một điểm mới khác là năm nay, Bộ khuyến khích các trường tuyển sinh theo nhóm. Với các trường xét tuyển theo nhóm trường, mỗi nhóm cần xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh đáp ứng các yêu cầu của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước