Công bố đề thi minh họa kỳ thi THPT Quốc gia 2016 vào tuần sau

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/03/2016 07:36 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Bộ GD-ĐT dự kiến công bố đề thi minh họa và lịch đăng ký dự thi cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 vào tuần tới. Về cơ bản, đề thi được giữ ổn định như năm 2015.

Nội dung kiến thức nằm trong chương trình sách giáo khoa THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi gồm những câu hỏi kiểm tra kiến thức cơ bản của học sinh với mục đích phục vụ cho việc tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, đề thi sẽ có những câu hỏi ở mức độ khó dần để phục vụ cho mục tiêu xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh có thể tham khảo đề thi minh họa trong năm ngoái 2015.

Trước đó, Bộ GD-ĐT chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi THPT Quốc gia 2016 với một số thay đổi đáng chú ý so với dự thảo trước đó như bỏ làm tròn đến 0,25 điểm với bài trắc nghiệm, thí sinh bị đình chỉ 1 môn sẽ không được thi các môn còn lại hay siết chặt quy định về chấm phúc khảo…

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Nhiều học sinh chỉ xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Nhiều học sinh chỉ xét tốt nghiệp

VTV.vn - Nhiều nơi căn cứ vào đặc thù và nguyện vọng đăng ký dự thi của học sinh nên lựa chọn phương án tổ chức 2 cụm thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước